Những tiêu cần thiết để mua Macbook cũ năm 2021

Với số lượng máy tính xách tay phổ biến như hiện nay thì ngoài những máy mới vẫn còn những dòng máy cũ được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng tốt cũng như đảm bảo được cấu hình ổn định. Bởi vậy, người mua nếu không biết lựa chọn sẽ phải đối mặt với nguy cơ máy hỏng, linh kiện bị thay thế. Hôm nay iMacPro sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn mua máy Macbook cũ đáng đồng tiền.

Khi bạn mua máy tính MacBook, khả năng cao là bạn không thể nâng cấp dung lượng ổ cứng hay SSD bên trong. Mặc định SSD trên đa số những chiếc máy MacBook mới được hàn thẳng lên bo mạch. Vạy nên, bạn không thể gỡ ra thay mới hay gắn SSD bên thứ ba vào.

may-tinh-macbook-cu-1

MacBook cũ không nâng cấp được dung lượng SSD

Do đó, khi mua máy MacBook cũ, bạn nhớ chuẩn bị sẵn tiền để mua đúng mức dung lượng cần thiết. Một giải pháp khác là dùng ổ SSD gắn rời sao chép dữ liệu giữa các thiết bị.

Giống SSD, RAM của MacBook được hàn thẳng vào bo mạch chứ không phải dạng thanh rời nên khi mua máy về rồi bạn không có cách nào để nâng cấp nữa. Do đó ngay từ đầu hãy lựa một mức dung lượng đủ lớn.

Về cấu hình cơ bản của đa số máy Mac là 8GB, đủ để bạn làm việc, giải trí, thậm chí làm một số thứ về kĩ thuật. Nhưng nếu dư giả bạn có thể, hãy nâng cấp lên 16GB cho thoải mái.

may-tinh-macbook-cu-2

Không nâng cấp được RAM

Có một ngoại lệ đó là máy Mac Mini 2018 có thể nâng cấp được RAM, bạn nào mua Mac Mini 2018 thì có thể về nâng dung lượng sau. Tuy nhiên, máy Mac Mini 2020 thì lại không bởi RAM nằm dưới chip Apple M1 nên bạn không thể tự thay.

Nếu bạn nào đã từng dùng MacBook Pro 2016 thì sẽ hay gặp các lỗi về bàn phím, pin và màn hình, may mắn là tất cả đều được bảo hành miễn phí.

Thiết kế bàn phím cánh bướm là vấn đề, nó dễ bị kẹt vì bụi hoặc chỉ đơn giản là lăn ra chết, bạn đi bảo hành thì mất thời gian, bị giữ máy lại nữa.

may-tinh-macbook-cu-3

Hạn chế mua máy tính MacBook cũ đời 2016, 2017

Vì vậy, nếu mua máy tính MacBook cũ bạn nên tránh phiên bản ra mắt năm 2016, 2017 ra và mua từ 2018 trở đi nhé. Nếu có thể, hãy mua những model mới 2019, 2020 sử dụng bàn phím kiểu thường cho ổn định và mượt hơn.

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.