Top 10 phần mềm hữu ích nên cài trong MacBook

Top 10 phần mềm hữu ích nên cài đặt trong MacBook

1. Phần mềm Quick Time

Quick Time là một trong những phần mềm xem phim của Apple, tuy nhiên thì ngoài chức năng xem phim thì còn có chức năng khác như thu âm, quay phim màn hình máy tính hay quay phim trên màn hình của Iphone. Giúp tạo các video hướng dẫn chơi game trên màn hình như các Streamer.

top 10 phần mềm hữu ích nên cài trong MacBook hình 1

Phần mềm quicktime

2. Phần mềm Microsoft Office

Microsoft Word, Excel, PowerPoint,… chắc chắn không thể thiếu trên bất kỳ hệ điều hành nào. Phần mềm này được sử dụng rất nhiều trong công việc, học tập nó đem lại cho người dùng nhiều tiện ích.

Microsoft Office cho MacBook có đầy đủ như trên Windows, bạn có thể tải về qua App Store và sử dụng rất dễ dàng.

3. Phần mềm hỗ trợ giải nén

BetterZip là một trong những phần mềm giải nén file hiệu quả nhất trên Macbook. Phần mềm này cho phép người dùng cập nhật rất nhanh, chức năng chính là nén và giải nén các thư mục file rất mạnh và gọn nhẹ.

top 10 phần mềm hữu ích nên cài trong MacBook hình 2

Phần mềm giải nén BetterZip

4. Phần mềm đọc ghi định dạng NTFS

Phần mềm này giúp bạn đọc ghi các ổ cứng, USB, thẻ nhớ định dạng NTFS. Phần mềm này sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo không sao chép được các dữ liệu qua lại giữa máy Mac và thiết bị lưu trữ định dạng NTFS.

5. Phần mềm hỗ trợ Download

Có 2 phần mềm hiện tại đang được khách hàng ưa chuộng đó là Folx Pro và Speed Downloader.

top 10 phần mềm hữu ích nên cài trong MacBook hình 3

Phần mềm hỗ trợ download trên MacBook

Trong đó Folx là công cụ download được nhiều người sử dụng hơn. Giao diện thân thiện, các tính năng không cần thiết được cắt bỏ, người dùng sẽ tải tệp tin bằng cú click rất nhanh.

6. Phần mềm Clean My Mac

Các file dữ liệu rác, file tạm và quản lý bộ nhớ, những ứng dụng không cần thiết trên Mac OSX sẽ được phần mềm này sử lý rất nhanh gọn.

Phần mềm Clean my Mac

Một ứng dụng rất hay và tiện ích sẽ giúp làm sạch chiếc Mac OSX của bạn, nó được rất nhiều người ưa chộng trên thế giới. Bạn còn đợi gì nữa mà không tải về sử dụng ngay thôi.

7. Phần mềm chỉnh sửa video Final Cut Pro X, iMovie

Phần mềm chỉnh sửa, biên tập video được Apple phát triển nhưng có tính phí với iMove. Khi bạn mua Macbook, iMac mới bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên thì phần mềm Final Cut Pro có giá tương đối cao khoảng 6 – 7 triệu VNĐ, nên phần mềm này chỉ dành cho những người thực sự cần thiết sử dụng, còn nếu không liên quan đến lĩnh vực chỉnh sửa video thì cũng không nhất thiết phải cài đặt.

8. Phần mềm Photoshop, Lightroom, Illustrator, Premiere

Phần mềm được sử dụng rất nhiều cho dân đồ họa, với cấu hình máy cực mạnh chắc hẳn rằng nó rất phù hợp với bạn. Nếu bạn là dân thiết kế, nhiếp ảnh,… bạn sẽ cần tới phần mềm của Adobe.

Vậy nên bạn hãy sử dụng phần mềm Adobe chiếc Macbook OSX của mình, hãy cùng trải nghiệm những tinh túy và mới lạ ở phần mềm này nhé.

9. Phông chữ cho Mac OSX

Trên hệ điều hành Mac OSX có rất ít phông chữ cho bạn lựa chọn. Để phục vụ cho quá trình làm việc, học tập bạn nên cài đặt và sử dụng bộ gõ tiếng việt cho MacOS, gõ Telex, VNI một cách hiệu quả nhất.

10. Skype, Slack

Hai ứng dụng nổi tiếng này sẽ giúp bạn làm việc theo nhóm, chat, call video trực tuyến. Luôn có sẵn trên App Store bạn chỉ cần tải về và trải nghiệm thôi nhé.

Vậy trên là top 10 phần mềm hữu ích nên cài trong MacBook mà ipadpro chia sẻ, ngoài ra còn rất nhiều phần mềm khác cũng không thể thiếu nên chúng tôi sẽ cập nhật trong bài viết sau.

Nếu bạn có phần mềm nào hãy thì hãy comment bên dưới để nhiều người được biết đến, cũng như giúp hoàn thiện chiếc Macbook của mình hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.