Thông tin rò rỉ về iMac ARM sắp ra mắt

Tin mới đây, nhật ký sự cố Xcode – Dennis Oberhoff là nhà phát triển ứng dụng cho macOS đã tìm thấy sự tồn tại của iMac ARM đang được Apple phát triển. Từ việc rò rỉ này có thể thấy thiết bị có thể được ra mắt trong thời gian tới đây.

 

Sự cố Xcode vô tình để lộ thông tin về iMac ARM

Có thể thấy việc rò rỉ này ngoại trừ xác nhận Apple dường như đã thử nghiệm một chiếc iMac chạy trên chip ARM thì không còn thông tin nào khác.

Thông thường sau khi bị rò rỉ Apple sẽ “dọn dẹp” rất kỹ việc thử nghiệm của mình và gần như không để lộ các thông tin của sản phẩm chưa ra mắt.

imac-arm 1

Sự cố Xcode vô tình để lộ thông tin về iMac ARM

Hiện tại, Apple đã khai tử iMac 21.5 inch, điều này cho thấy Apple đang lên kế hoạch để ra mắt một mẫu iMac ARM thay thế. Ngoài ra, Apple gần đây cũng đã ngừng sản xuất iMac Pro.

Apple đang trên lộ trình chuyển đổi sang chip ARM

Thông tin trên càng khẳng định – Apple đang trên lộ trình chuyển đổi hoàn toàn máy Mac của mình sang chip ARM tự phát triển thay cho chip Intel vốn gặp khá nhiều vấn đề về hiệu suất cũng như nhiệt độ.

Bên cạnh bộ xử lý mới, thiết kế các mẫu iMac mới cũng được cho là sẽ được làm mới hoàn toàn. Đây là đầu tiên iMac của Apple được thiết kế lại sau hơn một thập kỷ.

imac-arm-23

Apple đang trên lộ trình chuyển đổi sang chip ARM

Trước đó, Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo vào tháng 1 rằng iMac được thiết kế lại sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ Pro Display XDR. Trên thực tế, Gurman đã viết rằng iMac mới “sẽ là một trong những bản cập nhật thiết kế lớn nhất Apple trong năm nay”.

Với những điểm tương đồng với Pro Display XDR, iMac dự kiến ​​sẽ có thiết kế mặt sau phẳng thay thế cho thiết kế cong hiện tại. Phần cằm ở phía dưới cũng sẽ được loại bỏ, đồng thời các viền xung quanh màn hình cũng sẽ được làm mỏng hơn.

Đặc biệt, iMac cũng có thể thêm các màu mới, bao gồm: xám không gian, bạc, vàng hồng, xanh lá cây và xanh da trời.

Apple đang phát triển một chiếc iMac 24 inch

Các báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng Apple đang phát triển và sẽ cho ra mắt một chiếc iMac 24 inch, về mặt lý thuyết sẽ thay thế cho mẫu 21.5 inch. Điều này cũng có nghĩa là iMac 27 inch có kích thước màn hình tăng lên 30 inch, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa rõ ràng.

imac-arm-2

Apple đang phát triển một chiếc iMac 24 inch

Vẫn chưa rõ khi nào Apple có kế hoạch phát hành Apple Silicon iMac của mình, nhưng với việc ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy sự tồn tại của sản phẩm. Hy vọng Apple sẽ sớm công bố iMac mới và một sự kiện tháng 4, hoặc WWDC vào tháng 6.

Nguồn:Internet

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.