Sự kiện Apple sẽ bắt đầu sự chuyển đổi Mac lớn nhất trong vòng 15 năm nay

sự kiện apple mac

Các mẫu MacBook mới khác và iMac cập nhật sẽ không đến năm 2021.

Trong mọi trường hợp, đây là một tin lớn. Khẩu hiệu cổ điển của Apple “Còn một điều nữa” có vẻ giống như một cách nói ngắn gọn khi bây giờ có vẻ như họ sẽ nói về nhiều điều mới. Việc lắp hai hoặc ba máy Mac với thế hệ vi xử lý tiếp theo của Apple là một sự thay đổi lớn đối với dòng sản phẩm Mac của Apple.

Không thiết kế lại

Hơi ngạc nhiên là Apple, theo tin đồn, dường như không có bất kỳ kế hoạch nào để giới thiệu thiết kế mới với máy tính mới, ít nhất là không phải trong trường hợp này.

Một kiến ​​trúc bộ xử lý hoàn toàn mới được đóng gói trong cùng một thiết kế phần cứng cũ, có vẻ như một cơ hội bị bỏ lỡ cho Apple để thiết kế một cái gì đó mới từ đầu.

Lời hứa của Apple Silicon bao gồm hiệu suất cao hơn với ít watt hơn, do đó, khả năng sinh nhiệt và tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Những thay đổi như vậy chắc chắn mở ra các lựa chọn thiết kế ở bảng vẽ.

Ví dụ: Apple cũng có thể cung cấp một chiếc máy tính nhỏ hơn, êm hơn và nhẹ hơn có thể cung cấp hiệu suất và thời lượng pin tương tự như hiện tại. Chúng tôi thậm chí có thể thấy một máy tính mới có cùng kích thước, nhưng hiệu suất tốt hơn đáng kể.

các máy MacBook 12inch được Apple loại bỏ một lúc trước có thể là hoàn hảo ứng cử viên của Apple Silicon. Với Apple Silicon, thiết kế không quạt có thể trở thành của riêng nó, thay vì bị bất lợi bởi bộ vi xử lý Core M tương đối yếu của Intel.

Cũng không có tin đồn nào cho thấy Apple sẽ cung cấp cho máy Mac màn hình cảm ứng . Cho đến nay, Apple luôn nghiêm khắc chống lại điều này, trong số những điều khác vì lý do công thái học, nhưng máy Mac có thể chạy các ứng dụng iPhone và iPad có lẽ là lập luận mạnh mẽ nhất cho đến nay để cung cấp cho máy Mac có màn hình cảm ứng lần đầu tiên. Tuy nhiên, không có tin đồn rằng điều này đang xảy ra.

Tuy nhiên, có thể không lâu trước khi một thay đổi lớn xảy ra. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói về một sự thay đổi lớn trong năm 2021 đối với MacBook Pro, bao gồm cả sự xuất hiện của MacBook Pro 14 inch .

Chỉ có thể là sau đó Apple mới nghiêm túc khai thác tiềm năng của kiến ​​trúc vi xử lý mới của mình, với vòng đầu tiên này chủ yếu được coi là một cách để nhanh chóng đưa máy Mac với Apple Silicon ra thị trường.

Cũng thú vị là những tin đồn rằng Apple có thể ra mắt Mac Pro mới, nhỏ hơn vào năm tới. Điều này cho thấy Apple đã giải quyết được vấn đề làm thế nào để tạo ra những chiếc máy tính có đồ họa mạnh mẽ với nền tảng Apple Silicon, thay thế cho sự kết hợp giữa Intel-CPU và AMD-GPU ngày nay. Để biết thêm thông tin, hãy đọc: Intel vs Apple Silicon .

Các tin đồn cũng chỉ ra rằng vòng đầu tiên của máy Mac thế hệ tiếp theo của Apple vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế – điều này không thể phủ nhận đồng nghĩa với sự thất vọng. Đã có những gợi ý rằng một chiếc iMac được thiết kế lại có thể ra mắt vào năm 2021.

Tuy nhiên, thật khó để xác định chính xác một khoảnh khắc nào đối với máy Mac đã trở nên đột phá kể từ khi chuyển sang bộ vi xử lý Intel cách đây 15 năm.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.