Quan chức Mỹ khẳng định các nhà mạng cần 1,8 tỷ USD để thay thế các thiết bị mạng 5G của Huawei và ZTE

Quan chức Mỹ khẳng định các nhà mạng cần 1,8 tỷ USD để thay thế các thiết bị mạng 5G của Huawei và ZTE

Các quan chức Mỹ hồi cuối tuần qua ước tính, các công ty viễn thông nhỏ có thể phải bỏ ra hơn 1,8 tỷ USD để loại bỏ và thay thế các thiết bị mạng 5G của Huawei và ZTE sau khi các hãng này bị cáo buộc đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ trước đó đã xếp hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là mối đe dọa an ninh quốc gia và các nhà mạng bị cấm sử dụng Quỹ Dịch vụ Chung để mua thiết bị của họ.

Quan chức Mỹ khẳng định các nhà mạng cần 1,8 tỷ USD để thay thế các thiết bị mạng 5G của Huawei và ZTE - Ảnh 1.

Cụ thể theo một đánh giá của FCC cho biết, nếu các nhà mạng buộc phải loại bỏ các thiết bị mạng của Huawei và ZTE và sử dụng sản phẩm từ các nhà cung cấp khác, họ có thể phải bỏ ra khoảng 1,84 tỷ USD.

Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết: “Một lần nữa tôi mạnh mẽ kêu gọi Quốc hội Mỹ tài trợ cho các nhà mạng nhằm thay thế bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ nào được xác định là mối đe dọa an ninh quốc gia, nhờ đó chúng tôi có thể bảo vệ hệ thống mạng và các bộ phận khác của nền kinh tế”.

Huawei là một trong số ít công ty có khả năng xây dựng mạng 5G và do đó được nhiều quốc gia săn đón để xây dựng hệ thống mạng thế hệ mới, hỗ trợ truyền dữ liệu siêu nhanh cho công nghệ xe tự lái và các hoạt động công nghiệp khác.

Tuy nhiên kể từ khi Huawei bị chính phủ Mỹ cấm cửa vào năm ngoái, đã có nhiều đối thủ của Huawei nhanh chóng chen chân vào và kiếm được những bản hợp đồng hấp dẫn. Đơn cử như việc Samsung vừa ký được hợp đồng béo bở, trị giá 6,6 tỷ USD cung cấp thiết bị mạng 5G cho nhà mạng Verizon mới đây.

Quan chức Mỹ khẳng định các nhà mạng cần 1,8 tỷ USD để thay thế các thiết bị mạng 5G của Huawei và ZTE - Ảnh 2.

Mạng 5G được quảng cáo là một bước nhảy vọt số lượng và tốc độ dữ liệu không dây, hỗ trợ phương tiện tự lái, thực tế ảo, y tế và nhiều ứng dụng khác khi nó giúp các cảm biến và máy chủ có thể giao tiếp ngay lập tức.

Tuy Mỹ là quốc gia đi đầu về công nghệ nhưng nước này vẫn đang đi sau Trung Quốc và Hàn Quốc trong việc triển khai công nghệ mạng 5G.

Tham khảo AFP

Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Link: http://ttvn.toquoc.vn/quan-chuc-my-khang-dinh-cac-nha-mang-can-18-ty-usd-de-thay-the-cac-thiet-bi-mang-5g-cua-huawei-va-zte-72020109112220480.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.