Những sự kiện xảy ra tại ngày 10 tháng 11 của Apple

Apple vừa kết thúc sự kiện đặc biệt thứ ba của mùa thu, và hy vọng (theo quan điểm của các nhà báo về chi tiết của Apple) sẽ là sự kiện cuối cùng trong vài tháng.

Tiêu đề còn một điều nữa, bài thuyết trình ngày 10 tháng 11 tập trung vào máy Mac, sau sự kiện iPhone 12 vào tháng 10 và sự kiện iPad / Apple Watch vào tháng 9.

Đây là những gì chúng tôi đã thấy và những gì dễ thấy bởi sự vắng mặt của nó.

Chip M1

Apple mở đầu buổi thuyết trình bằng cách nói về, không phải một sản phẩm, mà là một thành phần: M1, bộ xử lý ARM thương mại đầu tiên của công ty dành cho Mac. Ý nghĩa của chiếc M1 sẽ trở nên rõ ràng khi sự kiện diễn ra.

Mọi thứ đã xảy ra tại sự kiện ngày 10 tháng 11 của Apple: Bộ xử lý M1

M1 được sản xuất bằng quy trình sản xuất 5nm và mang đến những cải tiến gấp đôi: nó tăng đáng kể hiệu suất nhưng cũng kéo dài tuổi thọ pin. Nó có thể đạt được điều này nhờ vào việc bao gồm 8 lõi, 4 trong số đó là “hiệu suất cao” và 4 trong số đó là “hiệu quả cao”. Do đó, nó có thể thích ứng với các yêu cầu của nhiệm vụ mà không cần sử dụng bất kỳ sức mạnh nào hơn mức cần thiết.

MacBook Air mới (với Apple Silicon)

Với bộ vi xử lý mới được thảo luận kỹ lưỡng, Apple đã chuyển sang sản phẩm thực tế đầu tiên trong đêm: một chiếc MacBook Air mới.

Chúng tôi đã có một chiếc MacBook Air mới vào năm 2020 và chúng tôi sẽ phải bắt đầu đề cập trở lại điều đó với tư cách là mẫu đầu -2020. Trên thực tế, nếu bạn đi qua những hình dáng bên ngoài, bạn sẽ rất khó để xem những gì đã thay đổi từ mô hình đó sang mô hình này. Nhưng tất cả các nâng cấp đều nằm trong.

Mọi thứ đã xảy ra tại sự kiện ngày 10 tháng 11 của Apple: MacBook Air mới

Chip M1, được thảo luận ở trên, là nguyên nhân gốc rễ của phần lớn điều này. Nhờ thành phần này, Air cuối năm 2020 cung cấp hoạt động CPU nhanh hơn 3,5 lần so với thế hệ trước và đồ họa nhanh hơn 5 lần. Nó nhanh hơn 98% so với máy tính xách tay PC, Apple tuyên bố.

Air mới cũng có thiết kế không quạt yên tĩnh, ổ SSD nhanh hơn so với người tiền nhiệm và Wi-Fi 6.

Mac mini mới (với Apple Silicon)

Mac mini khiêm tốn phải chia sẻ sân khấu với những người anh em họ di động hơn của nó. Hãy nhớ rằng chiếc máy Mac Silicon đầu tiên của Apple là một chiếc mini, mặc dù nó chỉ dành cho các nhà phát triển.

Có hai mẫu Mac mini mới kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2020. Cả hai đều cung cấp cùng một CPU 8 lõi kết hợp với GPU 8 lõi và Công cụ thần kinh 16 lõi của Apple. Cả hai mẫu đều có RAM 6GB – có thể nâng cấp lên 16GB.

Chiếc mini cũng đã bị giảm giá một chút: nó hiện bắt đầu ở mức £ 699 / $ 699.

MacBook Pro mới (với Apple Silicon)

Tin tốt, tin xấu. Có một chiếc MacBook Pro 13 inch mới và nó có chip Apple Silicon M1. Nhưng Pro 16in vẫn kiên quyết không được nâng cấp.

Pro 13in mới – giống như Air theo đây được nâng cấp lần thứ hai trong năm dương lịch; đây là bài đánh giá MacBook Pro 13in (đầu năm 2020) của chúng tôi – được cải thiện hiệu suất và thời lượng pin cực lâu, cùng với micrô mới sẽ cải thiện cách bạn phát ra âm thanh trong các cuộc gọi điện video.

Mọi thứ đã xảy ra tại sự kiện ngày 10 tháng 11 của Apple: MacBook Pro mới

Khung máy giống nhau – có màu bạc hoặc Xám không gian – cũng như bàn di chuột và bàn phím. Có gì mới đang ở bên dưới: một lần nữa, M1 đang làm được điều kỳ diệu của nó. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.