Ngày phát hành iMac mới 2021, giá cả và thông số kỹ thuật cho thiết kế lại iMac Silicon

imac mới 2020

Sau hơn một năm rưỡi, Apple cuối cùng đã cập nhật iMac và iMac Pro vào tháng 8 năm 2020 – tuy nhiên, mặc dù Apple tuyên bố rằng đây là một “bản cập nhật lớn”, nó chỉ là một sự thay đổi thông số kỹ thuật cho iMac 27 inch, một thay đổi nhỏ (mặc dù được hoan nghênh) vào bộ nhớ trong iMac 21,5 inch và một chỉnh sửa cho iMac Pro.

Đây không phải là bản cập nhật iMac lớn mà tất cả chúng ta đã chờ đợi. Không có dấu hiệu của bộ vi xử lý Apple Silicon và không có thiết kế lại. Trên thực tế, các mô hình 21,5 inch hầu như không được cập nhật – duy trì các bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 (và thế hệ thứ 7 trong trường hợp của mô hình cấp thấp). Đối với các mô hình 27 inch, những chip này đã được trang bị chip Intel thế hệ thứ 10 mới, điều mà người ta nghi ngờ là không khác nhiều so với các chip thế hệ thứ 9 trước đây.

Khi nào iMac Silicon sẽ ra mắt?

Mặc dù Apple đã nói rằng chúng ta sẽ thấy một số máy Mac mới với bộ vi xử lý Apple vào năm 2020, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2021 đối với iMac mới.

Chúng tôi nghĩ rằng ngày phát hành năm 2021 có nhiều khả năng hơn cho Apple Silicon iMac, nhưng một nhà bói toán trên Twitter đã gợi ý rằng nó có thể đến vào năm 2020.

Người rò rỉ, được gọi là @Soybeys, đã tweet lại vào tháng 7 rằng “iMac được thiết kế lại sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Tôi đã xác nhận điều này bởi nhiều tài khoản nên tôi hy vọng điều này sẽ thành sự thật vì tôi sẽ không đăng [an ] rò rỉ giả rõ ràng. “

Thông số kỹ thuật của Silicon iMac

Apple đã nói rằng họ sẽ sớm bắt đầu sử dụng bộ vi xử lý sản xuất tại nhà của mình trong máy Mac – với những máy Mac được trang bị Apple Silicon đầu tiên xuất hiện vào năm 2020. Có thể iMac có thể đạt được bộ vi xử lý Apple Silicon vào năm 2020, nhưng, như chúng tôi đã nói ở trên, chúng tôi cho rằng điều này có nhiều khả năng xảy ra vào năm 2021.

Tuy nhiên, có một chiếc iMac có thể sử dụng bộ vi xử lý Apple sớm hơn những chiếc còn lại: chiếc iMac cấp thấp có thể là một trong những chiếc iMac đầu tiên sử dụng những con chip mới này.

Mẫu iMac mới có thể được trang bị bộ vi xử lý A14T – tên mã Mt Jade. Giống như bộ xử lý A14 tiêu chuẩn, bộ vi xử lý này dựa trên công nghệ 5nm, nhưng điểm khác biệt lớn là bộ xử lý đồ họa mới có tên là Lifuka.

Một số người dùng Mac chuyên nghiệp sáng tạo của Apple có thể tự hỏi liệu bộ vi xử lý Apple Silicon có thể phù hợp với các tùy chọn của Intel hay không – và quan trọng hơn, liệu Apple có thể tạo ra một GPU tốt như GPU của AMD hay không.

Màn hình iMac lớn hơn, tốt hơn

Kỳ vọng là Apple sẽ giảm các viền để cho phép màn hình lớn hơn. Công nghệ màn hình đã phát triển theo cách để có thể chứa các viền nhỏ hơn và các viền nhỏ hơn có nghĩa là một màn hình thậm chí còn lớn hơn.

Hiện tại, bạn sẽ tìm thấy màn hình 27 inch hoặc 21,5 inch trên iMac. Với nhiều màn hình hiện đại lớn hơn 30 inch, màn hình iMac 27 inch trông nhỏ hơn so với màn hình 21,5 inch chỉ là nhỏ.

Chúng ta có thể thấy màn hình 32 inch trên iMac lớn hơn – tương tự như Pro Display XDR mới của Apple có kích thước 32 inch và cung cấp độ phân giải 6K.

Mặc dù iMac mới không cần phải lớn như vậy để cung cấp màn hình 6K. Một màn hình 30 inch với các viền nhỏ hơn vẫn có thể đáp ứng được 6,016 x 3,384 pixel cho độ phân giải Retina 6K và iMac 6K. Chắc chắn chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy công nghệ này xuất hiện trên iMac, mặc dù chúng ta nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy nó đầu tiên trên iMac Pro.

Hiện tại, iMac 27 inch cung cấp 5.120 x 2.880 pixel cho màn hình Retina 5K, trong khi 21,5 inch cung cấp 4.096 x 2.304 pixel cho màn hình Retina 4K. 

Ngoài nhiều pixel hơn, chúng tôi cũng có thể thấy HDR. Màn hình iMac đã có thể hiển thị một tỷ màu, điều này thật tuyệt vời, chỉ là cho đến khi Apple cung cấp hỗ trợ cho nội dung 4K HDR trên iMac, hãy hiển thị tất cả nội dung mới mà Apple đã sản xuất cho TV + dịch vụ phát trực tuyến của mình (có sẵn trên Mac thông qua ứng dụng TV) sẽ được đưa vào cấu hình màu P3. Chắc chắn Apple sẽ muốn đảm bảo rằng nội dung này sẽ trông đẹp nhất trên màn hình iMac.

Nhìn nhanh vào Pro Display XDR có thể cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về một số tính năng khác mà chúng ta có thể đạt được với màn hình iMac mới, mặc dù chắc chắn chúng ta sẽ không mong đợi thấy tất cả chúng.

HDR DIsplay

Pro Display XDR cung cấp: 

  • Độ sáng tối đa 1.600 nits, độ sáng 1000 nits (duy trì, toàn màn hình), độ sáng SDR 500 nits
  • XDR (Dải động cực cao)
  • Tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1
  • Gam màu rộng P3, độ sâu màu 10 bit cho 1,073 tỷ màu
  • Góc nhìn siêu rộng ở 89 độ trái, 89 độ phải, 89 độ lên, 89 độ xuống
  • Màn hình hoạt động ở cả hướng ngang và dọc.
  • Màn hình tiêu chuẩn được thiết kế để có độ phản xạ thấp, nhưng bề mặt kính kết cấu nano tùy chọn (giá thêm 1.000 đô la) khắc một lớp hoàn thiện mờ vào kính “ở cấp độ nanomet” để phân tán ánh sáng và tránh chói.

Một thay đổi khác mà chúng ta có thể thấy là màn hình siêu rộng. Màn hình siêu rộng đã trở nên phổ biến trong vài năm qua và nó có thể là thứ mà Apple có thể áp dụng cho iMac, mặc dù nó có thể là thứ mà chúng ta thấy ở màn hình Apple mới. Chúng tôi muốn thấy một iMac siêu rộng với tỷ lệ khung hình 21: 9, so với tỷ lệ khung hình 16: 9 hiện đang thấy (là tỷ lệ khung hình màn hình rộng tiêu chuẩn).

Một lý do khiến kế hoạch thiết kế lại iMac của Apple bị trì hoãn có thể là do Apple muốn chuyển dòng sản phẩm này sang đèn LED mini, với nhà phân tích Ming Chi Kuo nói rằng sự chậm trễ liên quan đến coronavirus đã thúc đẩy kế hoạch sử dụng các màn hình này của Apple (điều này sẽ cho phép sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, màu đen sâu hơn và HDR tốt hơn) từ năm 2021.

Face ID cho iMac

Ngay phía trên màn hình là camera FaceTime. Gần đây, Apple đã bị chỉ trích vì chất lượng kém của máy quay video trên máy Mac – nổi bật là sự gia tăng của tính năng gọi video trong quá trình khóa Coronavirus. IMac Pro hiện là iMac 27 inch (kể từ bản cập nhật tháng 8 năm 2020) có camera FaceTime vượt trội, cung cấp 1080p so với 720p trên iMac. Đã đến lúc máy ảnh của anh ấy chuyển sang iMac 21,5 inch.

Các thay đổi thiết kế khác

Có nhiều hy vọng rằng Apple sẽ thay đổi nhiều hơn kích thước màn hình khi thiết kế lại iMac. Từ các tùy chọn màu sắc mới, đến công thái học được cải thiện và giảm kích thước của ‘cằm’, đây là những gì mọi người muốn thấy:

Màu sắc mới

IMac Pro hiện có màu Xám Không gian, chúng ta có thể thấy một chiếc iMac tiêu chuẩn Xám Không gian không? IMac ban đầu nổi tiếng với lựa chọn màu sắc trái cây nhưng trong vài năm qua, iMac đã có sẵn màu ban đầu là màu trắng, sau đó là màu bạc. Để so sánh, máy tính xách tay Mac có sẵn màu Xám không gian (như iMac Pro), Bạc và Vàng. Đã đến lúc Apple thêm gia vị vào bảng màu iMac!

Bây giờ chúng ta đã có Chế độ tối, còn iMac màu đen thì sao?

Công thái học tốt hơn

Làm cách nào để Apple có thể điều chỉnh iMac để làm cho nó trở nên thân thiện hơn về mặt thái học? Chúng tôi đã đề cập đến thiết kế đèn góc nghiêng ở trên, công ty có thể mang lại cánh tay bản lề không? Liệu một cánh tay dài hơn với khả năng linh hoạt hơn trông có vẻ khó coi hay người đứng đầu thiết kế của Apple, Jony Ive, có thể thực hiện phép thuật của mình và cho ra đời một thứ gì đó vừa đẹp vừa tiện dụng. Chúng tôi hy vọng thế.

Cằm nhỏ hơn

Quay trở lại màn hình, màn hình iMac không chỉ được bao quanh bởi các viền mà nó còn có một cái cằm khổng lồ ở chân đế. Với tất cả các thành phần nằm phía sau màn hình, có vẻ hơi không công bằng khi chỉ trích phần nhôm 2,5 inch này vì đó là yêu cầu của thiết kế tất cả trong một, nhưng có một thành phần mà chúng tôi muốn thấy ở mặt sau, và xóa điều này có thể có nghĩa là không gian được giải phóng. Chúng tôi sẽ nói thêm về những thay đổi này bên dưới.
Việc cạo bớt một phần cằm có thể giúp mang lại cho chúng ta màn hình lớn hơn như mong muốn, tuy nhiên, điều mà chúng ta không muốn thấy là màn hình iMac mất thêm chiều cao, vì điều đó sẽ chỉ làm cho công thái học trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có thể xem một video cho thấy những gì Smitrated nghĩ rằng iMac mới có thể trông như thế nào tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.