Microsoft phát hành bản beta cho ứng dụng Office nhằm tương thích với máy Mac trang bị chip M1

Như TECHRUM đưa tin hôm 11/11, Apple đã ra mắt chip M1 và trang bị cho các mẫu máy Mac mới. Ngay lập tức, vấn đề tương thích ứng dụng được nhiều lập trình viên và người dùng quan tâm. Mới đây, Microsoft thông báo phát hành bản beta cho ứng dụng Mac Office 2019 nhằm tương thích với Mac chạy chip M1.

Trước hết, máy Mac chạy chip M1 sẽ được mở bán và trả hàng vào 17/11 tới đây với 3 mẫu gồm MacBook Air | Pro 13.3 inch và Mac mini. Mặc dù máy Mac chạy chip M1 sẽ có thể chạy mã x86 như máy Mac của Intel, quá trình này sẽ liên quan đến phần mềm Rosetta để dịch sang mã nhánh nhằm tương thích với chip M1.

Mặc dù Apple cho biết trong một số trường hợp, các ứng dụng x86 chạy trên chip M1 thông qua Rosetta tốt hơn so với trên máy Mac chạy chip Intel nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng và nhiều người dùng sẽ muốn biết liệu có hỗ trợ chính thức cho chip mới hay không, đặc biệt là khi có các ứng dụng quan trọng.


Erik Schwiebert, kĩ sư phần mềm chính của Microsoft cho các sản phẩm Apple trong dòng tweet trên Twitter cho biết bản beta Universal dành cho ứng dụng Mac Office 2019 đã được ra mắt vào cuối 11/11 (giờ Mỹ) nhằm hỗ trợ và tương thích với chip M1. Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể ngày phát hành công khai cho ứng dụng này.

https://twitter.com/i/web/status/1326728712948076545

macOS Big Sur ra mắt vào rạng sáng mai nay (13/11, giờ Việt Nam) ngay trước khi những mẫu máy Mac chạy chip M1 đầu tiên đến tay người dùng vào đầu tuần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.