iMacPro nghĩ rằng câu trả lời của Apple cho Microsoft Office – với các dịch vụ Pages, Numbers và Keynote – là rất tốt. Nhưng thực tế là nhiều người sử dụng Office hơn bất kỳ bộ công cụ nào khác. Do đó, nhiều người dùng Mac sẽ tìm kiếm thông tin mới nhất về phiên bản tiếp theo của Microsoft Office dành cho Mac.

Microsoft, giống như nhiều công ty khác, cung cấp phiên bản đăng ký của Office – cụ thể là Office 365. Phiên bản này thường xuyên được cập nhật với các tính năng mới. Nhưng không phải ai cũng muốn đăng ký phần mềm hàng tháng hoặc hàng năm.

Nếu bạn không cần các tính năng và chức năng mới nhất, phiên bản Microsoft Word cũ có thể đủ tốt. Nếu bạn tình cờ làm việc trong một khu vực mà các bản cập nhật thường xuyên có thể thực sự gây ra sự cố và phá vỡ các quy trình công việc thiết yếu, thì Office 365 có thể không phù hợp. Tương tự, những người dùng chuyên nghiệp không muốn chuyển sang đám mây sẽ tìm kiếm một giải pháp thay thế cho giải pháp Office dựa trên đám mây.

Microsoft dường như nhận ra điều này, bởi vì ngay cả khi phát hành Office 2019, họ đã nói rằng đây không phải là lần cuối cùng họ phát hành phiên bản Office được cấp phép vĩnh viễn. Công ty đã làm rõ điều này một lần nữa trong một bài đăng trên blog vào tháng 9 năm 2020 khi tiết lộ kế hoạch phát hành phiên bản cấp phép vĩnh viễn mới của Office – Office 2021.

Vào tháng 2 năm 2021, Microsoft đã xác nhận lại những kế hoạch này. Thông báo hai phiên bản mới của Office.

Đầu tiên là Office 2021: phiên bản này dành cho người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Phiên bản thứ hai được gọi là Office LTSC (Kênh Dịch vụ Dài hạn) và hướng đến người dùng chuyên nghiệp và khách hàng doanh nghiệp.

Ngày phát hành Office 2021

Office 2021 (bao gồm Outlook, Word, Excel và PowerPoint) sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2021. Sẽ có các phiên bản dành cho Windows 10 và macOS.

Vào cuối tháng 4 năm 2021, Microsoft đã phát hành phiên bản beta của Office mới cho Mac. Thông tin thêm về các tính năng mới đã xuất hiện trong bản beta bên dưới.

Giá Office 2021

Giá cho Office 2021 sẽ giống như Microsoft Office 2019.

Phiên bản mới nhất của Office dành cho Mac là Office Home & Student 2019  (£ 119,99 / US $ 149,99)  hoặc Office Home & Business 2019  (£ 249,99 / $ 249,99) . 

Khách hàng sẽ có thể mua Office 2021 hoàn toàn – đôi khi được gọi là giấy phép vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là họ sẽ không cần phải đăng ký hàng năm để sử dụng nó. Giấy phép này sẽ bao gồm năm năm hỗ trợ cho Office 2021.

Office LTSC phải được mua cho mỗi thiết bị, nhưng giấy phép không phải được gia hạn sau khi mua.

Khi bắt đầu bán hàng, Microsoft dự kiến ​​sẽ tăng giá cho Office Professional Plus, Office Standard và các ứng dụng liên quan lên 10 phần trăm. Microsoft cũng hứa hẹn rằng sau Office LTSC sẽ có một phiên bản độc lập khác mà không cần đăng ký.

Các tính năng của Office 2021

Vào cuối tháng 4 năm 2021, Microsoft đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của Office 2021 dành cho Mac. Phiên bản beta này cung cấp cho iMacPro cái nhìn sâu sắc về một số tính năng mới sẽ được bao gồm trong phiên bản cuối cùng.

Có một số tính năng mới quan trọng, bao gồm: 

  • Line Focus – được thiết kế để giảm sự phân tâm khi viết văn bản bằng cách tập trung vào một dòng duy nhất tại một thời điểm.
  • XLOOKUP trong Excel – giúp tìm kiếm trong tài liệu Excel dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ có thể ghi lại một trình chiếu có tường thuật trong PowerPoint.

Các tính năng mới khác sắp có trong Office 2021 bao gồm:

  • Hỗ trợ cho chế độ tối được cải thiện
  • Cải thiện các tính năng trợ năng
  • Mảng động 
  • Cải tiến chung trong Word, Excel, Outlook và PowerPoint

Ngoài chế độ tối được cải thiện, dự kiến ​​sẽ không có bất kỳ thay đổi cơ bản nào trong giao diện người dùng Microsoft Office.

Ứng dụng khách Skype for Business sẽ có sẵn để người dùng Office LTSC tải xuống riêng từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft. Ứng dụng Microsoft Teams cũng được cung cấp riêng.

Cả hai phiên bản Office mới sẽ đi kèm với OneNote và có sẵn dưới dạng cả phiên bản 32 bit và 64 bit.

Các tính năng mới của Word

Một tính năng mới sẽ xuất hiện trên Microsoft Word vào tháng 3 có thể cũng sẽ được đưa vào Office 2021.

Word sẽ có thể dự đoán một câu dựa trên một từ bạn nhập. Tính năng ‘Dự đoán văn bản’ này đã được giới thiệu cho phiên bản Outlook dựa trên web.

Tính năng này hoạt động nếu người dùng bắt đầu viết một cụm từ điển hình hoặc ít nhất là một cụm từ phổ biến mà chương trình Microsoft có thể xác định. Một ví dụ sẽ là: “tất cả những gì lấp lánh không phải là …”. Word bây giờ sẽ đề xuất “vàng” vì nó nhận ra cụm từ “tất cả những gì lấp lánh không phải là vàng”.

Word hiển thị từ gợi ý bằng màu xám. Nếu người dùng muốn chấp nhận đề xuất từ ​​Word, họ phải nhấn phím Tab hoặc phím mũi tên phải để chấp nhận đề xuất đó. Để từ chối đề xuất, chỉ cần nhấn phím Escape.

Thông số kỹ thuật của Office 2021

Office 2021 sẽ yêu cầu máy Mac có ít nhất 4GB RAM và 10GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nó sẽ chỉ có sẵn dưới dạng phiên bản 64bit và hiện hỗ trợ macOS Big Sur, Catalina và Mojave.