Máy tính MacBook của bạn cần được thay mới nếu gặp 8 dấu hiệu sau

1. Máy tính MacBook có thời lượng pin ngắn

Pin là thứ có tuổi thọ ngắn nhất so với các phần khác của một thiết bị điện tử không riêng gì MacBook. Việc pin mau hết là chuyện dễ hiểu khi bạn đã sử dụng máy trong thời gian dài, hãy kiểm tra pin thường xuyên trước khi thiết bị xảy ra vấn đề.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-1

Máy tính MacBook có thời lượng pin ngắn

Khi thời lượng sử dụng pin của bạn ngày càng yếu dần đi thì bạn nên đem máy đến các trung tâm bảo hành và thay thế pin để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

2. Không cập nhật phần mềm

Các dòng MacBook quá cũ không còn hỗ trợ cho các bản cập nhật hệ điều hành chắc chắn là nó đã lỗi thời. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhưng sẽ rất thiệt thòi khi không thể cập nhật thay đổi, các bản vá bảo mật.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-2

Không cập nhật phần mềm

Các phần mềm và các tính năng mưới liên tục được phát hành và sử dụng một cách thuận lợi cho công việc. Lúc này bạn nên cân nhắc là chúng ta cần một chiếc MacBook mới để sử dụng được các phần mềm mới nhất để phục vụ tốt hơn cho công việc cũng như giải trí.

3. Tản nhiệt kém

Nóng máy là dấu hiệu của tản nhiệt đã không còn hoạt động tốt, nếu để tình trạng này lâu dài rất hại cho máy. Bạn nên thường xuyên kiểm tra các hệ thống tản nhiệt của máy. Kiểm tra các khe thoát gió xem có bụi hay không để tiếp tục vệ sinh vào bên trong.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-3

Tản nhiệt kém

Nếu việc vệ sinh tản nhiệt khiến bạn gặp khó khăn, bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng có uy tín để vệ sinh. Hãy vệ sinh máy thường xuyên vì nhiệt độ là kẻ thù giết chết hiệu năng của máy tính chúng ta.

4. Máy tính MacBook không còn đủ mạnh

Sự lỗi thời của thiết bị mà bạn sở hữu phản ánh qua việc nó còn đáp ứng được cấu hình cho công việc của bạn nữa. Việc thay thế và nâng cấp RAM cũng như nâng cấp ổ cứng lưu trữ trên thiết bị hoàn toàn có thể nhưng việc này không giúp máy tính bạn chạy nhanh hơn đảng kể.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-4

Máy tính MacBook không còn đủ mạnh

Tuy nhiên, bạn không thể hoặc rất khó có thể nâng cấp CPU vì thiết bị không cho phép và giá thành CPU không hề rẻ. Vì thế bạn nên cân nhắc sẽ lựa chọn một chiếc máy mới trong thời gian sắp tới.

5. Hư hỏng phần cứng

Những hư hại nhỏ như: nứt màn hình, loa nhỏ, bộ sạc lỏng, hư micro… bạn vẫn có thể cố gắng sử dụng hay có biện pháp thay thế là dùng phụ kiện rời.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-5

Hư hỏng phần cứng

Tuy nhiên, những vấn đề lớn như: bàn phím không sử dụng được, Touchpad hư,… bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím rời nhưng việc di chuyển sẽ gặp nhiều hạn chế, sau cùng thì laptop là phải tiện lợi và dễ mang theo mà phải đem theo nhiều phụ kiện như vậy, bạn nến xem xét lại.

6. Thường xảy ra lỗi phần mềm

Một máy MacBook lỗi thời cũng có thể biểu hiện thông qua các vấn đề phần mềm. Bạn có thể gặp phải tình trạng đóng băng hệ điều hành thường xuyên khi mọi thứ không phản hồi.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-6

Thường xảy ra lỗi phần mềm

Các vấn đề phổ biến khác bao gồm trục trặc hình ảnh và tắt máy đột ngột. Khi bạn gặp phải những điều này, bạn nên đảm bảo rằng bạn có đủ không gian trống. Nếu thiết lập lại SMC và PRAM không khắc phục được sự cố, bạn nên thử cài đặt lại MacOS và xem vấn đề của bạn có còn tồn tại không.

Nếu mọi thứ vẫn không thay đổi bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để xử lý tốt nhất.

7. Máy tính MacBook hay bị treo táo

Treo táo khi khởi động là một dấu hiệu của sự không tương thích cả phần cứng lẫn phần mềm trên máy. Lỗi này khá là khó chịu chi bạn phải chờ hàng giờ liền để máy có thể tự động sử lỗi.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-7

Máy tính MacBook hay bị treo táo

Khi đã gặp phải lỗi này là chiếc MacBook của bạn đã bắt đầu xuống cấp và lỗi thời. Điều này gián đoạn công việc của bạn, đặc biệt là khi bạn cần xử lý trong những trường hợp cấp bách nhất.

Lúc này bạn hãy suy nghĩ và xem xét có nên nâng cấp máy mới hay không. Vì điều này có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và không gián đoạn.

8. Tự động tắt máy, khởi động lại

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng liên quan nặng đến phần cứng của thiết bị. Khi bạn gặp phải vấn đề này bạn sẽ rất khó có thể sữa chữa cho triệt để, để tiếp tục sử dụng thiết bị.

Các máy tính gặp lỗi này nguyên nhân chủ yếu là do việc sử dụng liên tục đã dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin, Main hoặc là nguồn của thiết bị.

may-tinh-macbook-can-thay-moi-8

Tự động tắt máy, khởi động lại

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng chiếc máy của mình thì chi phí sẽ rất cao. Vì thế để tiếp tục luồng công việc trơn tru, bạn nên suy nghĩ việc mình sẽ nâng cấp lên một chiếc MacBook đời mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.