Trong tương lai MacBook Pro sẽ được thiết kế tản nhiệt mới như thế nào ?

MacBook Pro tương lai sẽ có giải pháp tản nhiệt mới

Năm ngoái, Apple cho ra mắt con chip M1 mới với hiệu năng cũng như thời lượng pin được cải thiện. Mặc dù chưa có vấn đề về nhiệt độ nào xuất hiện trên nhưng không có gì đảm bảo rằng điều đó sẽ không xảy ra trong tương lai.

Để giải quyết điều đó, Apple đang cân nhắc trang bị “Deployable Feet” (Chân đế linh động) cho MacBook Pro tương lai như một giải pháp tản nhiệt nâng cao.

mau-macbook-pro-tuong-lai-1
MacBook Pro tương lai sẽ có giải pháp tản nhiệt mới

Bằng sáng chế mới này có tên là “Deployable Feet for Display Articulation and Thermal Performance” (Tạm dịch: Chân đế linh động cho khớp nối màn hình và hiệu năng nhiệt).

Phương thức hoạt động của bằng sáng chế

Theo như bằng sáng chế này mô tả cho thấy chân dế di chuyển bên dưới laptop và nâng thiết bị lên 3,8mm nhằm tăng luồng khí bên dưới.

Cụ thể, bản lề màn hình của MacBook Pro sẽ được kết nối với chân đế linh động, giúp nâng phần sau của chiếc laptop theo phương pháp cơ học. Hay trong trường hợp khác, Apple mô tả một cụm bánh răng sẽ giúp cho chân đế này hoạt động, kích hoạt thông qua cơ điện, khí nén hoặc thao tác thủ công từ người dùng.

mau-macbook-pro-tuong-lai-2
Phương thức hoạt động của bằng sáng chế

Trong bằng sáng chế, Táo Khuyết cũng tuyên bố chân đế linh hoạt này cũng sẽ chiếm ít không gian hơn so với quạt hay các phương pháp làm mát khác.

Bằng sáng chế cũng đảm bảo MacBook Pro vẫn mỏng, nhẹ và quản lý nhiệt tốt hơn. Bên cạnh đó, phương pháp làm mát này cũng sẽ góp phần tăng tiệu năng laptop vì bộ xử lý ít bị “dồn nén” hơn.

Hiệu năng thiết bị sẽ được tốt hơn

Apple cũng giải thích thêm rằng, chân đế hoặc phần linh hoạt của thiết bị được mô tả trong bằng sáng chế sẽ được tích hợp với phần mềm của Mac, cho phép tăng hiệu năng bộ xử lý tốt hơn.

Thiết bị điện tử này có thể bao gồm một cảm biến phát hiện ít nhất nhiệt độ hoặc tốc độ xử lý của thiết bị và cung cấp tín hiệu nhằm phản hồi lại sự phát hiện đó.

Ngoài ra, phiên bản cũng đi kèm thêm một quạt, trong đó tốc độ quạt dựa ít nhất một phần trên trạng thái của đặc tính linh động.

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.