lý do Apple vẫn giữ nguyên thiết kế cũ dành cho MacBook chip M1

Trong buổi giới thiệu của Apple thì người dùng, đặc biệt là giới công nghệ đã rất phấn khích về con SoC Apple M1 mà Apple trang bị trên MacBook thế hệ mới.

Có một sự thật rằng là những người mua MacBook Air và MacBook Pro hầu như không quan tâm gì đến cấu hình hay những thông số phức tạp kia, họ chỉ biết nó nhanh, nó mạnh hơn là bởi vì Apple nói như vậy mà thôi.

Chip Apple M1 đạt điểm hiệu năng AnTuTu cao kỷ lục, tới 1.1 triệu điểm

Còn những người mua bản SoC Apple M1, họ cũng chỉ biết rằng nó có thể chạy được ứng dụng iOS. Nói một cách đơn giản rằng không quan tâm đến những gì Apple trang bị. Thậm chí không biết rằng có những ứng dụng họ đang chạy thông qua trình biên dịch Rosetta 2.

Phần mềm cũng đóng một vai trò quan trọng vì macOS Big Sur đem lại quá nhiều thay đổi và cải tiến so với các phiên bản macOS từ giao diện đến tính năng.

MacBook-chay-chip-Apple-M1-2

macOS Big Sur đem lại quá nhiều thay đổi và cải tiến

macOS Big Sur cho người dùng cảm giác như macOS và iPadOS đang dần dần xích lại gần nhau hơn. Từ đó nó cho một trải nghiệm đồng nhất hơn và mở đường cho các ứng dụng iOS hoạt động trên macOS. Như vậy, cũng đủ để người dùng bỏ qua về thiết kế để đổi lấy những thứ thú vị như vậy rồi.

Xem thêm: Phụ kiện mới dành cho macbook tại đây…

Hiện tại, người dùng đã quá hài lòng và thoả mãn với những gì mà macOS Big Sur cũng như sức mạnh từ con SoC M1 mang lại. Vậy nên Apple sẽ thay đổi thiết kế để trói buộc hơn những người dùng trung thành, cũng như thổi bay tâm trí của người dùng mới, dẫn họ vào hệ sinh thái của mình.

Đối với người dùng hiểu biết về công nghệ, rõ ràng bấy nhiêu thứ mà Apple làm cho dòng MacBook năm nay là chưa đủ. Tuy nhiên, sức hút của con M1 quá lớn, họ vẫn sẵn sàng đánh đổi thiết kế để đổi lấy sự tiên phong trong công nghệ.

MacBook-chay-chip-Apple-M1-3

Sự thay đổi về thiết kế sẽ dành cho năm sau

Còn đối với người dùng, họ vốn dĩ đã luôn hài lòng với những gì Apple làm. Nếu như Apple có đem đến một chiếc “The new MacBook” mới thì đó cũng là lúc họ chi tiền cho thiết kế mới, hiệu năng tốt hơn và cả cho yếu tố thời trang nữa.

Vậy nên, Apple không vội vàng tung ra thiết kế mới cho dòng vi xử lý mới đó, để người dùng không bị cảm giác “lỗi thời”. Đây chính là chiến lược của hãng nhằm “giữ chân” người dùng.

Xem thêm: Phụ kiện mới dành cho macbook tại đây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.