MacBook chip M1 có thể được dùng làm chìa khoá ô tô

Tác giả của dự án này cho biết đây là “chìa khoá xe ô tô vĩ đại nhất mọi thời đại” và “công dụng ngớ ngẩn nhất của máy Mac M1”.

Apple mới đây đã công bố loạt Mac đầu tiên sử dụng chip M1 do hãng tự phát triển. M1 là một con chip dựa trên kiến trúc ARM, tương tự như iPhone và iPad.

Ngoài việc cải thiện hiệu năng và thời lượng pin, việc chuyển sang sử dụng chip dựa trên nền tảng ARM còn đem đến cho máy Mac một lợi thế to lớn khác, đó là khả năng chạy ứng dụng của iPhone và iPad. Do chia sẻ chung kiến trúc, vậy nên tất cả ứng dụng iPhone và iPad đều có thể chạy trực tiếp trên Mac mà không cần thông qua bất kỳ lớp giả lập nào, thậm chí lập trình viên cũng không cần phải chỉnh sửa ứng dụng.

Mới đây, Youtuber Quinn Nelson đã chứng minh một công dụng khác hết sức thú vị của những mẫu MacBook chip M1, đó là… mở khoá xe ô tô, cụ thể là xe Tesla. Cụ thể, anh này đã cài đặt thành công ứng dụng Tesla lên một chiếc MacBook chạy chip M1. Do ứng dụng này không có trên App Store, vậy nên anh này đã cài đặt nó bằng file IPA.

MacBook chip M1 có thể được dùng làm chìa khoá ô tô - Ảnh 1.

Ứng dụng Tesla chạy trên MacBook chip M1

Sau đó, Quinn đã có thể sử dụng chiếc MacBook của mình để điều khiển chiếc xe Tesla từ xa, trong đó bao gồm việc mở khoá xe. Thông thường trên một chiếc iPhone, ứng dụng Tesla sẽ sử dụng kết nối Bluetooth của chiếc iPhone đó để giao tiếp với xe. Nay ở trên Mac, mặc dù chưa được Tesla tối ưu hoá, nhưng nó vẫn có thể sử dụng kết nối Bluetooth của máy Mac để thay thế.

Mở khoá xe Tesla bằng MacBook

Quinn đã gọi đây là “chìa khoá xe ô tô vĩ đại nhất mọi thời đại” và “công dụng ngớ ngẩn nhất của máy Mac M1”. Một người dùng khác hóm hỉnh trả lời: “Hãy đợi đấy, tôi sẽ làm điều tương tự với chiếc iMac sắp ra mắt”.

Hiện tại, Apple đang bán ba model Mac với chip Apple M1 là MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini. Cả ba không có nhiều thay đổi về ngoại hình và tính năng, chỉ khác biệt ở con chip Apple M1 cho hiệu năng cao gấp 2-3 lần so với con chip Intel mà nó thay thế. Trong năm 2021, Apple dự kiến sẽ tung ra nhiều mẫu Mac mới chạy chip riêng của mình như iMac, MacBook Pro 16 inch hay MacBook Pro 14 inch. Apple cho biết quá trình chuyển đổi từ chip Intel sang chip riêng do hãng tự phát triển sẽ mất khoảng 2 năm.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.