MacBook Air và MacBook Pro chip ARM sẽ có giá rẻ hấp dẫn

macbook-air-va-macbook-chip-arm-1

Tại sự kiện “One More Thing” vào ngày 10 tháng 11 sắp tới đây, Apple dự định sẽ cho ra mắt mẫu MacBook Air và MacBook Pro. Theo đó đây sẽ là sản phẩm máy tính xách tay đầu tiên của Apple sử dụng chip ARM tùy chỉnh do hãng tự thiết kế.

MacBook Air và MacBook Pro chip ARM sẽ có giá bán phải chăng

Điều thú vị hơn, đó là theo một nguồn tin rò rỉ mới nhất thì bộ đôi MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch mới sẽ có giá bán rất phải chăng. Cụ thể, MacBook Air 13 inch mới sẽ có giá bán khởi điểm từ 799 USD. Một mức giá rất hấp dẫn, khi mà hầu hết những chiếc laptop Windows 10 cao cấp hiện nay đều có giá trên 1.000 USD.

macbook-air-va-macbook-chip-arm-3

MacBook Air và MacBook Pro chip ARM sẽ có giá bán phải chăng

MacBook Pro 13 inch dự kiến sẽ có giá bán khởi điểm từ 1.099 USD. Nguồn tin trên không cho biết đây là mức giá bán lẻ công bố, hay mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Nhưng dù bằng cách nào, giá bán của hai chiếc MacBook mới đều rẻ hơn khá nhiều so với các mẫu MacBook hiện tại của Apple.

Apple muốn MacBook mới của mình có giá bán rẻ hơn so với các đối thủ sử dụng chip Intel, để khuyến khích nhiều khách hàng dùng thử và mua những chiếc máy tính Mac trang bị chip Apple Silicon mới. .

Thông số kỹ thuật sự kiến trên thiết bị

Về thông số kỹ thuật, chúng ta được biết rằng MacBook Air 13 inch mới sẽ được trang bị chip Apple Silicon 8 lõi, tương đương với chip A14X Bionic 5nm sắp tới được trang bị cho những chiếc iPad Pro tương lai.

Ước tính hiệu năng của chip A14X Bionic ngang ngửa với chip xử lý mạnh nhất trong MacBook Pro 16 inch hiện nay, đó là CPU Intel Core i9 8 lõi. Nếu muốn hiệu năng mạnh hơn, bạn có thể bỏ thêm tiền để mua MacBook Pro 13 inch mới, trang bị chip Apple Silicon 12 lõi.

macbook-air-va-macbook-chip-arm-2

Chip ‌Apple Silicon‌ sẽ mang lại những cải tiến đáng kể

Chip ‌Apple Silicon‌ sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về tốc độ và tiết kiệm năng lượng,  cùng với việc hỗ trợ các ứng dụng phổ biến có thể chạy trên tất cả các thiết bị của Apple.

Hướng đến tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau

Ngoài ra, Apple cũng sẽ ra mắt một chiếc Mac Pro mới cũng sử dụng chip Apple Silicon. Mac Pro mới sẽ có kích thước nhỏ hơn, chỉ bằng một nửa so với Mac Pro hiện nay, và cũng sẽ có giá bán thấp hơn.

macbook-air-va-macbook-chip-arm-4

Hướng đến tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau

Việc hạ giá bán sản phẩm giúp nhiều đối tượng khách hàng có thể tiếp cận dường như đang là chiến lược kinh doanh hiệu quả của Apple. Không chỉ được áp dụng đối với dòng sản phẩm iPhone chủ lực, rồi đến cả Apple Watch, mà giờ đây Apple có thể sẽ áp dụng đối với cả dòng máy tính Mac của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.