MacBook Air ra mắt: Vi xử lý Apple Silicon M1 hoàn toàn mới, SSD nhanh hơn 2 lần, thời lượng pin 18 tiếng, giá chỉ có 899$

Apple trong sự kiện “One More Thing” đã chính thức giới thiệu MacBook Air mới với bộ vi xử lý Apple Silicon M1 của riêng hãng. Mặc dù có nhiều thay đổi lớn ở bên trong, song Apple vẫn không đổi tên dòng MacBook Air.

Apple giới thiệu MacBook Air với bộ vi xử lý Apple Silicon M1 do hãng tự thiết kế, cho hiệu năng CPU nhanh hơn 3.5 lần, trong khi hiệu năng GPU nhanh hơn tới 5 lần người tiền nhiệm. Sức mạnh từ Apple Silicon M1 cho MacBook Air khả năng chỉnh sửa nhiều video 4K cùng lúc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

MacBook Air ra mắt

Apple tuyên bố MacBook Air mới nhanh hơn gấp 3 lần so với bất kỳ máy tính xách tay chạy Windows nào, đồng thời nhanh hơn 98% so với tất cả PC hiện có. Ổ SSD bên trong MacBook Air mới được cho nhanh hơn gấp đôi nhờ bộ điều khiển lưu trữ chuyên dụng nằm trong Apple Silicon M1.

Nhà Táo cũng đã loại bỏ hoàn toàn quạt tản nhiệt ra khỏi máy Mac mới, một thiết kế hoàn toàn im lặng, không quạt.

MacBook Air ra mắt

Thời lượng pin cũng là một nâng cấp lớn đối với MacBook Air mới, có thể duyệt web trong 15 giờ hoặc xem video trong 18 giờ liên tục, tăng hơn 6 giờ so với mẫu dùng chip Intel hiện có.

MacBook Air mới hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3, đi kèm bàn phím Magic Keyboard và Touch ID, đồng thời cũng có chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất.

MacBook Air ra mắt

Đáng tiếc không có nhiều thay đổi về thiết kế được áp dụng cho MacBook Air mới, các cạnh viền của màn hình vẫn như cũ, thân hình MacBook Air mới vẫn khá bóng bẩy.

Bất chấp sự gia tăng lớn về mặt hiệu suất, MacBook Air mới vẫn có giá khởi điểm 999 USD (khoảng 23 triệu đồng), đối với sinh viên thậm chí còn rẻ hơn 100 USD (khoảng 2.3 triệu đồng).

MacBook Air ra mắt

MacBook Air mới đánh dấu sự khởi đầu cho quá trình chuyển đổi của Apple khỏi bộ vi xử lý Intel trong máy Mac. Từ hồi tháng 6/2020, Apple đã tiết lộ kế hoạch bắt đầu sử dụng bộ xử lý Apple Silicon tùy chỉnh của riêng mình trong máy Mac, hứa hẹn hiệu suất hàng đầu trong ngành trên mỗi watt. Vào thời điểm đó, Apple nói rằng sẽ mất khoảng 2 năm để quá trình chuyển đổi hoàn tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.