Tin chấn động: Macbook 2021 sẽ lột xác hoàn toàn mới giống như iPhone

Theo tin được biết, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán một số thông tin quan trọng về MacBook Pro 2021. Theo đó, máy tính xách tay của Apple sẽ có nhiều nâng cấp đột phá không chỉ về con chip mà còn được “lột xác” về thiết kế. Liệu đây có phải là “siêu phẩm” đáng để iMacPro chờ đợi hay không?

MacBook Pro 2021 – cú “lột xác” lớn nhất về thiết kế

Ming-Chi Kuo, tiết lộ MacBook Pro thế hệ mới sẽ có hai phiên bản 14 inch và 16 inch. Cả hai máy sẽ có thiết kế viền vuông góc giống với iPhone 12, thay vì được bo cong như thế hệ hiện tại. Đây được coi là cú lột xác lớn nhất về thiết kế trong suốt 5 năm qua.

Bên cạnh đó, nhà phân tích còn tiết lộ là thế hệ MacBook Pro 2021 sẽ không có Touch Bar. Touch Bar là một dải màn hình OLED lần đầu được Apple giới thiệu trên MacBook Pro 2016, và được coi là tính năng nổi bật nhất của dòng máy này.

macbook-pro-2021-2

MacBook Pro 2021 – cú “lột xác” lớn nhất về thiết kế

Mặc dù Touch Bar rất ấn tượng về mặt thiết kế, nhưng lại nhận phải nhiều sự chỉ trích từ người dùng bởi nó không đem lại nhiều giá trị trong quá trình sử dụng thực tế. Vậy nên, dự đoán MacBook Pro 2021, Apple sẽ quay trở lại sử dụng các phím bấm vật lý.

Đánh dấu sự quay trở lại của nhiều cổng kết nối

Ming-Chi Kuo dự đoán – MacBook Pro 2021 sẽ đánh dấu sự quay trở lại của nhiều cổng kết nối. Vào năm năm 2016, Apple đã loại bỏ tất cả các cổng kết nối trên MacBook Pro và thay thế bằng 4 cổng USB-C. Tuy nhiên, việc Apple chuyển sang USB-C đã tạo ra nhiều sự phiền toái trong quá trình sử dụng.

macbook-pro-2021-4

Đánh dấu sự quay trở lại của nhiều cổng kết nối

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu, người dùng buộc phải mua thêm các adapter chuyển để có được các cổng kết nối như USB-A, HDMI, thẻ nhớ, LAN…

Hiện tại vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị những cổng kết nối nào trên MacBook Pro 2021 là gì, nhưng Ming-Chi Kuo nói rằng “đa số người dùng sẽ không cần phải mua thêm adapter chuyển”.

MagSafe sẽ xuất hiện trên MacBook Pro 2021

Ming-Chi Kuo cho rằng MagSafe sẽ xuất hiện trên MacBook Pro 2021. MagSafe chính là bộ sạc không dây của những chiếc MacBook từ năm 2015 trở về trước, tuy nhiên nó đã bị gỡ bỏ từ năm 2016 khi Apple chuyển sang USB-C.

macbook-pro-2021-5

Sự xuất hiện trở lại củaMagSafe

Vì vậy, MagSafe chính thực bị gỡ bỏ là một trong những điều mà người dùng tiếc nuối nhất ở thế hệ MacBook. Vì vậy, nếu năm nay Apple trang bị MagSafe trên MacBook thì sẽ là một tin vui.

Bên cạnh đó, MacBook Pro 2021 sẽ không có phiên bản sử dụng chip Intel mà sẽ dùng chip nâng cấp của M1. Đây là điều đã được dự đoán trước khi Apple đang chuyển dịch sang sử dụng chip riêng của mình hồi cuối giữa năm ngoái.

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.