Ngày phát hành Mac Pro mới, giá cả và thông số kỹ thuật cho Apple Silicon Mac Pro

chân mac pro

 Apple đưa ra kế hoạch chuyển từ bộ vi xử lý Intel sang chip tùy chỉnh của riêng mình, người ta đã lo lắng về việc liệu Apple có thể cạnh tranh với Intel hay không – và vấn đề đó là AMD. Bản thân Apple đã chứng minh được khả năng tạo ra những con chip mạnh mẽ – Macs M1 đang chứng minh rằng Apple rất có khả năng sản xuất không chỉ một bộ xử lý vượt chuẩn mà còn cả những GPU khiến các giải pháp tích hợp của Intel có vẻ yếu ớt. Nhưng còn các máy Mac chuyên nghiệp – bao gồm cả máy trạm Mac Pro của Apple?

Sẽ có Apple Silicon Mac Pro?

Apple đã nói rằng họ sẽ chuyển đổi tất cả các máy Mac sang chip của riêng mình trong vòng hai năm tới. Vì vậy, có, Mac Pro, vào một thời điểm nào đó trước giữa năm 2022, sẽ có bộ vi xử lý Apple (mà Apple gọi là Apple Silicon – lần lặp đầu tiên là Chip M1).

Chúng ta đã thấy MacBook Pro 13 inch , MacBook Air và Mac mini có được chip M1. Tiếp theo rất có thể sẽ là iMac 21,5 inch (có thể là 23 inch) và MacBook Pro 14 inch được đồn đại .

Sau đó, chúng ta có thể thấy MacBook Pro 16 inch, iMac 27 inch và cuối cùng là Mac Pro.

Ngày ra mắt

Apple đã tự đưa ra thời hạn hai năm kể từ tháng 6 năm 2020 – vì vậy, iMacPro khuyên rằng chúng ta có thể mong đợi Apple Silicon Mac Pro vào tháng 6 năm 2022.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy bản cập nhật cho Mac Pro trước ngày đó – theo báo cáo của Bloomberg đã đề cập ở trên, Apple có thể cập nhật bộ vi xử lý Intel trong Mac Pro vào một thời điểm nào đó vào năm 2021.

Một lý do có thể khiến chúng ta phải đợi lâu hơn để các máy Mac như Mac Pro bắt đầu sử dụng Apple Silicon, đó là máy tính để bàn và máy tính xách tay cao cấp của Apple sẽ liên quan đến sự phát triển phức tạp đáng kể với việc Apple gặp phải nhiều thách thức hơn.

Thiết kế

Những báo cáo của Bloomberg mà iMacPro đã đề cập ở trên có một điểm tuyệt vời về chiếc Mac Pro mới này: báo cáo tháng 11 chỉ ra rằng nó sẽ có kích thước bằng “Một nửa kích thước của Intel”.

Báo cáo tháng 1 còn đi một bước xa hơn và cho thấy nó có thể gợi lại thiết kế của G4 Cube từ năm 2000 (bên dưới).

Khối lập phương G4

Báo cáo tháng 11 của Bloomberg nêu rõ: “Các kỹ sư của Apple hiện đang phát triển một chiếc Mac Pro mới trông giống như thiết kế hiện tại với kích thước chỉ bằng một nửa”.

iMacPro không chắc rằng việc làm cho Mac Pro mới nhỏ hơn sẽ là một quyết định khôn ngoan của Apple. Một trong những vấn đề lớn nhất với Mac Pro 2013 là Apple đã thiết kế nó theo cách không thể cập nhật được. Do đó, khi Mac Pro 2019 ra mắt, không có gì ngạc nhiên khi nó lớn hơn (và giống với Mac Pro trước 2013).

Bộ xử lý

Những người dùng Mac mà Mac Pro được nhắm mục tiêu sẽ quan tâm đến khả năng của máy. Liệu Apple có thể tạo ra một bộ vi xử lý để cạnh tranh với bộ vi xử lý máy trạm của Intel.

Hiện tại, iMac Pro cung cấp 18 lõi trong khi Mac Pro cung cấp tới 28 lõi. Cả hai máy đều có bộ xử lý Intel Xeon.

Trong khi đó, AMD cung cấp tới 64 lõi cho một số chip cao cấp dành cho PC chơi game.

Giá bán

Mac Pro mới không có khả năng rẻ hơn hiện tại – với giá khởi điểm từ £ 5,499 / $ 5,499 . Tuy nhiên, có thể là nếu công ty giới thiệu mô hình nhỏ hơn được đồn đại thay cho iMac Pro, chúng ta có thể thấy thứ gì đó ở mức giá thấp hơn.

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.