Mac mini mới: Sử sụng chip M1, thiết kế cũ, giá bán từ 699 USD

Mac mini mới sử dụng chip M1 cũng được giới thiệu ấn tượng tại sự kiện lần này. Theo đó thiết bị sở hữu hiệu năng cao gấp 3 lần so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra sản phẩm còn có mức giá hấp dẫn chỉ từ 699 USD dễ tiếp cận người dùng hơn.

Cấu hình, hiệu năng Mac mini mới

Mac mini mới với chip M1 được cho là sẽ có hiệu năng cao gấp 3 lần so với thế hệ Mac mini trước với 4 lõi xử lý. Trong khi đó, khả năng xử lý đồ họa của thiết bị cũng sẽ tốt hơn gấp 6 lần so với thế hệ trước.

Nhờ vậy, Mac mini hoàn toàn có khả năng để kéo màn hình Pro Display XDR. Thiết kế của sản phẩm vẫn không thay đổi và Apple có lý do để làm điều đó. Mac mini hiện vẫn đã quá đẹp, quá gọn gàng để có thể đặt trên bàn làm việc.

mac-mini-moi-1

mac-mini-moi-1

Apple cho biết nếu so sánh với một chiếc PC để bàn bán chạy nhất hiện tại, Mac mini có kích thước nhỏ hơn 1/10 nhưng hiệu năng thì cao hơn gấp 5 lần. Về các cổng kết nối, chúng ta có cổng LAN, Thunderbolt/ USB 4, HDMI 2.0, USB-A và một cổng 3.5mm.

Đi vào cấu hình bên trong, người dùng có thể nâng cấp RAM tối đa lên 16 GB, SSD tối đa 2TB. Giá bán của sản phẩm cho phiên bản cấu hình cơ bản nhất là 699 USD, rẻ hơn 100 USD so với đời trước, thật kỳ diệu.

Ưu điểm của con chip M1 trên máy Mac

Con chip M1 hoàn toàn mới có khả năng thực hiện các tác vụ sau đây:

  • Gõ code trong Xcode nhanh hơn 3 lần.
  • Chơi Shadow of the Tomb Raider có tỉ lệ khung hình cao hơn 4 lần.
  • Render 1 dòng timeline phức tạp trong Final Cut Pro nhanh hơn 6 lần.
  • Trang bị nhiều plugin thời gian thực trong Logic Pro nhiều hơn 3 lần.
  • Thời gian tăng độ phân giải của hình ảnh trong Pixelmator Pro nhanh hơn 15 lần.

mac-mini-moi-3

Ưu điểm của con chip M1 trên máy Mac

Mẫu Mac mini 2020 này được cho là sản phẩm tiên phong trong dòng desktop sử dụng chip M1 bao gồm iMac mới – một mẫu Mac Pro nhỏ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.