Mac mini M1 gặp sự cố với Bluetooth

Các báo cáo cho thấy bàn phím và chuột của Apple và các nhà sản xuất bên thứ ba như Logitech, tiếp tục mất kết nối Bluetooth – khiến Mac mini hầu như không sử dụng được. AirPods của Apple cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Trong các diễn đàn của Apple , người dùng cũng phàn nàn rằng các máy Mac mới không hoạt động bình thường với các phụ kiện Bluetooth (1, 2, 3). Các vấn đề tương tự cũng đã được báo cáo trên các diễn đàn MacRumors .

Hiện vẫn chưa rõ đây là sự cố phần cứng hay phần mềm. Apple vẫn chưa phản hồi. Trong các diễn đàn, người dùng báo cáo rằng sự cố đã được giải quyết nếu sử dụng bộ thu USB với chuột hoặc bàn phím.

Vấn đề với các kết nối Bluetooth bị lỗi trên Mac mini không phải là mới – nó đã được báo cáo là ảnh hưởng đến mô hình từ năm 2018 (bao gồm cả mô hình Intel vẫn đang được bán). Rõ ràng, nó thậm chí còn ảnh hưởng đến Mac mini từ năm 2012.

Vấn đề có thể liên quan đến tín hiệu nhiễu từ các thiết bị ngoại vi USB 3.0, chủ yếu được truyền trong phạm vi 2,4 đến 2,5GHz. Giải pháp cho vấn đề này có thể là sử dụng bộ chia USB 3 có thể che chắn các tín hiệu nhiễu như vậy.

Apple đã xuất bản một tài liệu hỗ trợ liên quan đến vấn đề này vào năm 2014 và đã cập nhật nó nhiều lần kể từ đó. Nhà sản xuất không khuyến khích đặt thiết bị USB hoặc Thunderbolt trên vỏ máy Mac mini. Thay vào đó, thiết bị USB phải càng xa vỏ càng tốt và bạn nên sử dụng cáp USB hoặc cáp Thunderbolt được che chắn chất lượng cao để tránh cáp kết nối phát ra tia lửa.

Vẫn còn phải xem liệu Apple có thể khắc phục sự cố hay không. Nếu nguyên nhân là do nhiễu USB, lỗi chỉ có thể được khắc phục bằng cách thay đổi thiết lập của bàn làm việc.

Nguồn: Macworld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.