Kỹ thuật nâng cấp Bộ nhớ trên MacBook M1

Apple đã khiến việc sửa chữa và nâng cấp như thế nào?

máy Mac ngày càng trở nên khó khăn hơn . Mười lăm năm trước, có thể thay thế cả RAM và bộ nhớ trong tất cả các máy. Ngày nay, tính năng này chỉ hoạt động (chính thức) trong Mac Pro.

Các mạch SSD từ lâu đã được hàn vào bo mạch chủ trong các mẫu MacBook khác nhau, và với sự ra mắt của M1 Macs, Apple đã tiến thêm một bước nữa khi đặt bộ nhớ trên cùng một bo mạch với bộ vi xử lý. Do đó, có lý do là bây giờ không thể thay thế một trong hai thành phần, cho dù bạn muốn nâng cấp hay thực hiện sửa chữa.

Nhưng trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, thông tin hiện đang được chia sẻ rằng kỹ sư Yang Changshun ở Quảng Châu (thông qua MacRumors ) đã cố gắng nâng cấp RAM trong mẫu cơ bản của MacBook Air từ 8GB lên 16GB và bộ nhớ SSD từ 256GB lên 1TB.

Quy trình này rất phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận, vì các mạch bộ nhớ phải được tháo ra mà không làm hỏng giá đỡ hoặc bộ xử lý nằm ngay bên cạnh nó.

Điều này có lẽ sẽ không bao giờ khả thi đối với chủ sở hữu máy Mac trung bình. iMacPro không tin rằng chính Apple sẽ cung cấp nâng cấp hoặc sửa chữa các thành phần riêng lẻ; như trước đây, có nhiều khả năng cung cấp thay thế bo mạch chủ hoàn toàn nếu bộ nhớ hoặc bộ nhớ bị hỏng. Nhưng MacRumors viết rằng đã có suy đoán rằng các xưởng Trung Quốc sẽ nâng cấp.

 

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.