Trong tương lai Macbook M1 và iPad sẽ được hợp nhất

Trong tương lai xa gần, Macbook chip M1 với iPad có khả năng được hợp nhất lại với nhau với những lời khen của các nhà nghiên cứu về hiệu năng cũng như thời lượng pin ấn tượng.

1. iPad – công cụ để làm việc hiệu quả?

Đối với những người sở hữu cả hai loại sản phẩm, họ chắc chắn sẽ sử dụng MacBook nhiều hơn cho công việc của mình. Bạn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức với sức mạnh và thời lượng pin tuyệt vời.

Trên thực tế, MacBook thích hợp cho các cuộc họp Zoom hơn là iPad. Ngoài ra, MacBook cũng hoạt động với các ứng dụng đa nhiệm tốt hơn nhiều so với iPad. Bạn có thể dễ dàng dùng trình duyệt và một chương trình khác song song trên màn hình mà không cảm thấy bị che khuất bất cứ thông tin nào.

ipad-va-macbook-chip-m1-1

iPad – công cụ để làm việc hiệu quả?

Tất nhiên là iPad sẽ chiến thắng MacBook về tính di động và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu nhìn lại iPad Pro bản 12,9 inch với phụ kiện bàn phím, bút… cũng không hề nhẹ nhàng hay gọn hơn quá nhiều so với MacBook Air là mấy.

2. iPad đang sở hữu màn hình tốt hơn

Ưu điểm của iPad chính đang sở hữu màn hình cảm ứng, camera tốt hơn và loa tốt hơn so với MacBook Air M1. Máy tính bảng của Apple cũng có Face ID, một tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ chiếc Mac nào ở thời điểm này.

ipad-va-macbook-chip-m1-2

iPad đang sở hữu màn hình tốt hơn

Do đó, đôi khi bạn sẽ thấy rằng trải nghiệm di chuột hoặc gõ bàn phím là chưa đủ nếu đang yêu thích những gì mà màn hình cảm ứng đem lại. Thú vị hơn, các mẫu iPad mới dự kiến sẽ sử dụng công nghệ màn hình Led Mini để có thể cải thiện trải nghiệm hiển thị tốt hơn.

3. iPadOS cần biến đổi gần giống với macOS

Năm ngoái, iPad đã được Apple bổ sung thêm bàn di chuột và hỗ trợ chuột và bàn phím Magic Keyboard đi kèm. Với những phụ kiện này, mọi trải nghiệm cuối cùng cũng bắt đầu giống như một chiếc máy tính xách tay hơn. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất khiến iPad vẫn chưa bao giờ giống Mac hoàn toàn chính là iPadOS.

ipad-va-macbook-chip-m1-3

iPadOS cần biến đổi gần giống với macOS

iPadOS có thể không bao giờ giống macOS nhưng nó sẽ tiếp tục phát triển để đáp ứng được trải nghiệm Mac trên những chiếc iPad. Apple nên có những cách tốt hơn cho đa nhiệm và hỗ trợ màn hình thứ hai thực sự cho máy tính bảng của họ.

Tuy iPad vẫn có khả năng hiển thị các ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn so với Mac nhưng chúng lại bị giới hạn khi không có nhiều chế độ hoặc tài khoản để trẻ em có thể khởi chạy không gian riêng của chúng.

4. Trong tương lai iPad Pro và MacBook sẽ hợp nhất?

Apple có thể tiến thêm một bước để hợp nhất trải nghiệm iPad và MacBook với sự xuất hiện của chip M1 trên iPad Pro tiếp theo. Những mẫu máy Mac mới đã cho thấy những gì chip M1 thực sự có khả năng và bạn sẽ thấy điều đó trên iPad trong tương lai.

Không có lý do gì khiến cho iPad không thể là máy tính hàng ngày của bạn. Apple chỉ cần tối ưu lại các phần còn lại của máy tính bảng.

ipad-va-macbook-chip-m1-4

Trong tương lai iPad Pro và MacBook sẽ hợp nhất?

Nhờ vào đó mà người dùng sẽ hưởng lợi hơn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng. Họ chỉ cần xem rằng mình yêu thích khả năng di động tốt đến mức nào để lựa chọn iPad hay MacBook.

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.