Đừng bận tâm cố gắng cập nhật lên Big Sur nếu máy Mac của bạn được 128GB

macos big sur view

Vì lý do rõ ràng, tôi rất háo hức cài đặt Big Sur trên máy Mac của mình, vì vậy bạn có thể tưởng tượng sự thất vọng của tôi sau khi xóa đủ dữ liệu trên máy Mac để nhường chỗ cho bản tải xuống Big Sur 12,2 GB, đã gặp phải tất cả các vấn đề với việc tải xuống vào ngày đó. đã khởi chạy, sau đó tôi nhận thấy rằng máy Mac của tôi yêu cầu nó cần thêm 10GB dung lượng – tổng cộng 35GB trống để hoàn tất quá trình cài đặt.

hầu như không đơn độc khi có một chiếc Mac chỉ có ổ SSD 128GB, cho đến đầu năm nay, phần lớn các máy Mac của Apple được bán với không quá 128GB SSD. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể yên tâm cho rằng hầu hết các máy Mac ngoài kia đều có giới hạn tương tự.

Tôi đã thất vọng vì thiếu dung lượng trên máy Mac của mình một thời gian và đã cân nhắc mua một cái mới, nhưng thật thất vọng khi cảm thấy bị Apple buộc phải nâng cấp.

Khó chịu nhất là khi nói đến khả năng tương thích, Apple không tuyên bố rằng Big Sur sẽ cần 35GB dung lượng trống để cài đặt.

Không đủ dung lượng trống Big Sur

Apple giúp bạn dễ dàng loại bỏ một số thứ đang chiếm dung lượng trên máy Mac của bạn. Bạn có thể vào menu Apple> About This Mac và xem Storage. Tại đây, bạn sẽ thấy giống như tôi đã làm: GB dung lượng được quy cho Ứng dụng, Tin nhắn, Thư,… nếu bạn nhấp vào Quản lý, bạn có thể chọn từ các tùy chọn khác nhau để lấy lại dung lượng trên máy Mac của mình: ví dụ: lưu trữ trong iCloud, Tối ưu hóa bộ nhớ, v.v. . Tùy chọn Reduce Clutter cho phép bạn dễ dàng xóa một số thứ chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất. 

Một tùy chọn có thể được quan tâm ở đây là khả năng xóa hình ảnh khỏi Tin nhắn. Nếu bạn đã thiết lập Tin nhắn để tất cả văn bản của bạn xuất hiện trên máy Mac cũng như thiết bị khác của bạn, tất cả hình ảnh được gửi cho bạn sẽ được lưu trữ trên máy Mac của bạn. Thật dễ dàng để xóa những thứ này có khả năng giải phóng một số GB bộ nhớ.

Vấn đề là khi bạn đã làm xong tất cả những điều này, bạn vẫn phải đối mặt với các Khối lượng Khác và Khác bí ẩn trong Container. Hai cái sau là những cái chiếm nhiều dung lượng nhất trên máy Mac của chúng tôi – và thật bực mình là Apple không giúp bạn dễ dàng xóa khỏi những cái này. Có một lý do tại sao Apple không dễ dàng xóa những thứ nằm trong các phần này – làm như vậy có thể ngừng hoạt động trên máy Mac của bạn.

Bộ nhớ trên Mac

Thành thật mà nói, tất cả các tùy chọn này đều ổn nếu bạn đã quen với máy Mac và có thời gian trong tay. Nhưng phần lớn những người bị giới hạn bởi bộ nhớ 128GB sẽ không thoải mái khi làm điều này.

Apple đã cho phép mọi người giảm dung lượng lưu trữ chỉ 128GB với Big Sur. Manh mối là ở cái tên: Big. Giải thưởng Big Sur quá lớn đối với hầu hết chúng ta.

Nguồn:Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.