Chủ tịch Qualcomm: Chip Apple M1 là ‘dấu hiệu rất tốt’ cho tương lai của máy tính và ARM là tương lai của điện toán

 Chip Apple M1 là ‘dấu hiệu rất tốt’ cho tương lai của máy tính và ARM là tương lai của điện toán
Ảnh minh họa (Nguồn: Domus)

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với The Verge, chủ tịch Qualcomm – Cristiano Amon, đã khen ngợi Apple về chip M1. Theo Amon, sự thành công của Apple M1 đã chứng minh lý thuyết của Qualcomm rằng: “Người dùng di động đang xác định những gì họ mong đợi từ trải nghiệm PC”.

Qualcomm và Apple có một lịch sử không mấy êm đẹp, liên quan đến nhiều vụ kiện pháp lý. Trước đó, Apple đã phụ thuộc vào Intel để cung cấp modem cho iPhone, nhưng họ đã chuyển qua dùng modem Qualcomm trong năm nay.

Chủ tịch Qualcomm: Chip Apple M1 là ‘dấu hiệu rất tốt’ cho tương lai của máy tính và ARM là tương lai của điện toán
Chủ tịch Qualcomm – Cristiano Amon

Với việc Intel rời khỏi mảng kinh doanh modem 5G, nhà Táo đã ký kết một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với Qualcomm. Mặc dù vậy, các nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển modem di động của riêng mình và có thể trang bị cho iPhone, iPad trong tương lai.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với The Verge, Qualcomm đã hoan nghênh nỗ lực của Apple trong việc đưa chip ARM vào máy tính. Amon nói rằng, ông “rất vui với thông báo đó”, vì đã xác thực niềm tin của họ về việc ARM là tương lai của điện toán. Ngoài ra, việc Apple bổ sung hệ sinh thái ARM sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển.

Bạn thấy thế nào với phát biểu của Qualcomm?

Nguồn: iPhonehacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.