Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Safari và Chrome của MacBook

Hôm nay iMacPro sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên Safari và Chrome của MacBook

Bực mình với các quảng cáo trực tuyến và muốn thoát khỏi chúng? Bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, iMacPro giải thích cách dễ dàng chặn quảng cáo Safari và Chrome, cửa sổ bật lên, trình theo dõi và hơn thế nữa trên máy Mac của bạn bằng cách sử dụng nhiều công cụ miễn phí và trả phí trong trình duyệt web Safari và Chrome.

Trước khi imacpro tiếp tục, xin lưu ý rằng trang web có quảng cáo mà bạn đang chặn có thể dựa vào doanh thu từ quảng cáo. Điều đó có thể không làm bạn lo lắng và chúng tôi biết rằng một số quảng cáo trực tuyến ngoài kia thực sự vượt qua ranh giới về khả năng xâm nhập. Chỉ cần không phàn nàn nếu một trang web bạn yêu thích đột nhiên đóng cửa hoặc bắt đầu tính phí khách truy cập, vì mọi người từ chối xem quảng cáo của nó.

Adblock trong Safari

imacpro sẽ bắt đầu với cách chặn quảng cáo bằng trình duyệt web của Apple, Safari. TRONG bài viết này, chúng tôi có thông tin chi tiết về một số trình chặn quảng cáo của bên thứ ba hoạt động với Safari nhưng bạn không thực sự phải cài đặt trình chặn quảng cáo của bên thứ ba để không thấy quảng cáo trong Safari – bạn chỉ có thể thiết lập Safari để chặn quảng cáo cho mình, đây là cách:

Chặn quảng cáo trong Safari bằng chế độ Reader

Nói một cách chính xác, nếu bạn muốn chặn quảng cáo trong Safari trên Mac, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm chặn quảng cáo của bên thứ ba – và chúng ta sẽ nói về điều đó trong giây lát. Nhưng một cách tiếp cận đơn giản hơn nhiều là sử dụng chế độ Reader tích hợp của Safari, thực tế là tốt.

Reader không hoàn toàn là một trình chặn quảng cáo, vì nó cũng chặn một loạt các yếu tố gây phân tán thị giác khác: thanh bên, quảng cáo tiêu đề, bình luận, yếu tố xã hội, video. (Đó là nguyên tắc giống như các dịch vụ ‘Đọc sau’ mà chúng tôi thảo luận ở cuối bài viết này.) Bạn chỉ nhận được văn bản và hình ảnh, có thể là một trải nghiệm bình tĩnh hơn nhiều so với một số trang web ‘bận rộn’ trực quan hơn.

apple_chip_m1

Theo nguyên tắc chung, bạn có thể kích hoạt Chế độ đọc bất kỳ lúc nào, mặc dù không thực sự khả thi trên Trang chủ của các trang có nhiều tin bài và liên kết.

Có một số cách khác nhau để bật Chế độ đọc. Dưới đây là cách bật chế độ Reader trong Safari:

 • Đi tới thanh menu ở đầu màn hình và chọn Xem> Hiển thị trình đọc
 • Nhấn Shift-Command-R.
 • Nhấp vào nút Reader (nút có ba dòng rưỡi ngang) bên cạnh thanh URL.

Cách chặn quảng cáo trên Mac: Reader

Thao tác này sau đó sẽ tách trang xuống phần xương trần, chỉ để lại phần nội dung.

Cách chặn quảng cáo trên Mac: Chế độ đọc

Từ Safari 11 trở đi, nó có thể phức tạp hơn và yêu cầu trình duyệt luôn mở các trang bài viết từ các miền cụ thể ở chế độ Reader – hoặc thậm chí sử dụng Reader theo mặc định mọi lúc.

Dưới đây là cách thiết lập chế độ người đọc cho một số trang web:

Khi bạn đang ở trên một trang web mà bạn muốn thực hiện điều trị này, hãy đi tới Safari> Cài đặt cho Trang web này (hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào hộp URL và chọn Cài đặt cho Trang web này).

 1. Dưới tiêu đề ‘Khi truy cập trang web này’, hãy đánh dấu chọn bên cạnh ‘Sử dụng Reader khi có’.

  Cách chặn quảng cáo trên Mac: Sử dụng Reader khi có sẵn

 2. Bạn cũng có thể xóa các miền khỏi và thêm chúng vào danh sách Reader trong trang Tùy chọn của Safari. Nhấp vào Safari> Tùy chọn.

 3. Bấm vào ngăn Trang web.

 4. Chọn Trình đọc ở cột bên trái.

 5. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang web hiện đang mở và bất kỳ trang web nào bạn đã định cấu hình để sử dụng Reader. Chọn trang web bạn muốn đặt mặc định ở chế độ Reader và nhấp vào menu ở bên phải của nó và chọn Bật (hoặc Tắt nếu bạn không muốn nó sử dụng chế độ Trình đọc).

Cách sử dụng Chế độ đọc mọi lúc trên Safari

Bạn thực sự có thể đặt chế độ Reader làm tùy chọn mặc định trên bất kỳ trang web nào hỗ trợ nó! Đây là cách thực hiện:

 1. Như trên, vào Safari> Preferences và chọn Reader.
 2. Ở cuối trang này, bạn sẽ thấy tùy chọn: ‘Khi truy cập các trang web khác’. Đặt tùy chọn này thành Bật và Trình đọc sẽ được kích hoạt theo mặc định trên tất cả các trang web tương thích.

Lưu ý rằng nếu bạn có một trang web đã được đặt mặc định là Tắt thì bạn sẽ không thấy nó ở chế độ Reader.

Cách chặn quảng cáo bật lên trong Safari

Nếu quảng cáo bật lên đang khiến bạn phát điên thì bạn có thể nhanh chóng dừng chúng lại. Kể từ Safari 11, có thể chặn các cửa sổ bật lên thông qua Tùy chọn Safari.

Trong Safari 12 và 13, đây là những gì bạn cần làm:

 1. Đi tới Tùy chọn.
 2. Chọn tab Trang web.
 3. Nhấp vào tùy chọn Cửa sổ bật lên ở cột bên trái.
 4. Bây giờ, bạn có thể tạo quy tắc cho trang web bạn hiện đang truy cập bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống ở bên phải tên của trang web hoặc đi đến cuối cửa sổ và nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh ‘Khi truy cập các trang web khác ‘.
 5. Sau đó chọn Chặn và Thông báo, Chặn hoặc Cho phép.

Cách chặn quảng cáo trên Mac: Chặn cửa sổ bật lên trong Safari

Trình chặn quảng cáo tốt nhất cho Safari

Chế độ đọc là một giải pháp tuyệt vời, nhưng nếu bạn muốn chặn quảng cáo nhưng giữ nguyên phần còn lại của các yếu tố hình ảnh, bạn cần cài đặt trình chặn quảng cáo của bên thứ ba. Có rất nhiều trong số chúng ở đó, nhiều trong số đó là miễn phí, nhưng hãy cẩn thận.

AdBlock

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi là AdBlock tiện ích mở rộng Safari quyên góp, giải quyết các quảng cáo đồ họa, quảng cáo văn bản và thậm chí cả quảng cáo trong video YouTube.

AdBlock cũng cho phép bạn đưa các trang vào danh sách trắng trên các trang web có quảng cáo mà bạn muốn xem, để hỗ trợ chúng hoặc vì quảng cáo có thể hữu ích. Để đưa toàn bộ trang web vào danh sách trắng, bạn cần nâng cấp lên cấp AdBlock Gold có giá £ 4,99 / $ 4,99.

AdGuard

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn một chút, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdGuard . Nó có hai dạng: một tiện ích mở rộng Safari sử dụng miễn phí và một ứng dụng £ 29 / $ 30 với bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Mặc dù tiện ích mở rộng Safari khá tốt và hoạt động theo cách tương tự như AdBlock, ứng dụng dành cho máy tính để bàn cung cấp các tính năng nâng cao trên macOS, không phụ thuộc vào một trình duyệt cụ thể.

Cũng như chặn quảng cáo safari và chrome và cửa sổ bật lên từ các trang web

Bạn có thể chặn theo dõi từ hầu hết các nguồn trực tuyến và thậm chí được cảnh báo về các trang web độc hại mà bạn có thể tình cờ gặp trực tuyến. Nó cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết đối với cài đặt chặn quảng cáo của bạn, cho phép bạn đưa các trang web vào danh sách trắng và quảng cáo tự quảng cáo, đồng thời cực kỳ đơn giản để sử dụng.

Trình chặn trình theo dõi quảng cáo tốt nhất

Một dịch hại trực tuyến khác: trình theo dõi theo dõi chuyển động của bạn trên web để phân phát quảng cáo. Đây là lý do tại sao bạn sẽ xem một sản phẩm trên một trang web, sau đó quảng cáo cho sản phẩm đó xuất hiện một cách kỳ diệu khi bạn truy cập vào một trang web khác.

Để ngăn chặn hành vi xâm nhập (và thực sự đáng sợ) này, hãy làm theo các bước sau:

Mở Safari và đi tới Tùy chọn> Quyền riêng tư và bật tùy chọn ‘Ngăn theo dõi trang web chéo’.

Cách chặn quảng cáo trên Mac: Trình chặn trình theo dõi quảng cáo trong Safari

Chặn quảng cáo trong Chrome trên Mac

Trình duyệt Chrome của Google là một lựa chọn thay thế phổ biến cho người dùng Mac và mặc dù Google là thành viên trả phí đầy đủ của câu lạc bộ người hâm mộ quảng cáo, nhưng nó vẫn cho phép rất nhiều phạm vi để chặn quảng cáo.

Cách chặn Cửa sổ bật lên trong Chrome

Hãy bắt đầu bằng cách tắt cửa sổ bật lên, một điều gì đó có thể được thực hiện từ cài đặt riêng của Chrome – không cần cài đặt bất kỳ tiện ích mở rộng nào.

 1. Trong Chrome, chọn Chrome> Preferences.
 2. Cuộn xuống và nhấp vào Nâng cao.
 3. Bên dưới tiêu đề ‘Quyền riêng tư và bảo mật’, hãy nhấp vào tùy chọn Cài đặt nội dung.
 4. Bây giờ hãy cuộn xuống một lần nữa và tìm các Cửa sổ bật lên và chuyển hướng. Nhấp vào đây và sau đó đảm bảo rằng tùy chọn trên cùng có nội dung ‘Bị chặn (được khuyến nghị)’ và công tắc đã được tắt.Cách chặn quảng cáo trên Mac: Chặn cửa sổ bật lên trong Chrome

Trình chặn quảng cáo Chrome tốt nhất trên Mac

Như với Safari, Chrome sẽ không thực sự chặn quảng cáo cho bạn – và không có chế độ Reader tương đương dễ dàng truy cập. (Google đã thảo luận công khai về một thứ tương tự được gọi là Chế độ chưng cất. Nhưng không có cách nào dễ dàng để người dùng Mac bật tính năng này mà không cần đến các tiện ích mở rộng.)

Nguồn: https://www.macworld.co.uk/how-to/block-ads-mac-3665620/

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.