Macbook, MacOS và những thiết lập đáng lưu ý khi mới sử dụng

Đây là bài viết dành riêng cho các bạn vừa mua máy Macbook mới hoặc mới làm quen với hệ điều hành MacOs. Nếu các bạn còn bỡ ngỡ, đang tập làm quen với chiếc máy Macbook mới thì hãy liên hệ www.imacpro.vn hoặc đọc bài hướng dẫn sau đây liền nhé!

Cách thiết lập Macbook khi mới mua về

Đây  là 3 việc lúc nào mình cũng làm trước khi sử dụng bất kỳ máy Mac nào.

1. Tắt Secure Boot: Nếu bạn đang dùng thiết bị Mac từ đời 2018 trở lên, tức là các máy có trang bị chip Apple T2 (Máy đời cũ hơn thì không cần). Mình khuyên các bạn nên tắt Secure Boot như hướng dẫn ở bài sau đây để tránh các rắc rối có thể gặp sau này
Cách tắt Secure Boot dùng chip T2

2.Tắt SIP (System Integrity Protection) Đây là chức năng bảo mật mới được Apple update từ phiên bản 11.10 trở lên. Để trách rắc rối khi cài phần mềm từ bên ngoài vào Macbook chúng ta nên thực hiện tắc SIP theo hướng dẫn sau:

Cách tắt chế độ SIP để cài đặt ứng dụng ngoài trên Macbook

3. Tắt GateKeeper, đây là chứng năng mà bất kì người dùng Macbook lâu năm đều sẽ gợi ý tắt. Và nếu bạn là newbie thì việc bạn nên tiếp tục làm là tắt GateKeeper. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng” thuốc” cho các phần mềm một cách dễ dàng.

Cách tắt GateKeeper bật AnyWhere trên MacOS

Đây là 3 bước cơ bản mà bất kì người dùng Macbook nào cũng nên làm để giúp quá trình sử dụng MacOs dễ dàng hơn. Bạn nên thiết lập những lưu ý trên để sử dụng Macbook ổn định và lâu dài hơn.

Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ:

www.imacpro.vn

301E Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang Quận 1

Hotline: 0903.07.3939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.