Các tính năng hữu ích trên hệ điều hành MacOS Big Sur gồm những gì

Những tính năng hữu ích trên hệ điều hành macOS Big Sur

he-dieu-hanh-macos-big-sur

Hệ điều hành macOS Big Sur được biết là bản cập nhật “đánh dấu” cuộc đại tu lớn về giao diện của Apple trên dòng máy tính Mac. Bên cạnh sự hỗ trợ tối đa cho con chip M1 nó còn sở hữu nhiều tính năng hữu ích nhằm tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng. Để hiểu rõ hơn hãy cùng imacpro tìm hiểu thêm nào !

1. Sạc pin được tối ưu trên hệ điều hành macOS Big Sur

Pin được cho là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ chiếc MacBook nào, tuy nhiên tuổi thọ pin sẽ giảm đi sau khoảng thời gian sử dụng.

he-dieu-hanh-macos-big-sur-1

Sạc pin được tối ưu

Tuy nhiên ở MacOS Big Sur – phiên bản đã mang đến một tính năng mới giúp pin của bạn kéo dài hơn. Tính năng mới này giúp giảm hao mòn pin của bạn. Khi tính năng Sạc pin tối ưu được bật, nó sẽ bắt đầu học các thói quen sạc hàng ngày của bạn.

2. Thông báo quyền riêng tư

Thông báo về quyền riêng tư của người dùng trên trang bắt đầu của Safari giờ có thêm tóm tắt số lượng các trình theo dõi đã bị chặn (trong 30 ngày). Tính năng này cũng giúp bạn có thể nhìn thấy trang web có trình theo dõi hiển thị song song với trang web đang mở.

3. Giao diện phiên bản hoàn toàn mới

Thanh menu trong giao diện macOS Big Sur cũng được làm mới. Nền của các thanh mờ hơn, không còn nổi bật hẳn trên màn hình nền, khi không sử dụng bạn hoàn toàn có thể ẩn đi.

Các thanh menu kéo xuống cũng được nới rộng cách khoảng cách giữa các dòng để dễ đọc hơn. Các biểu tượng trong thanh menu và menu thả xuống đều được thiết kế lại, trong đó đáng kể đến nhất là biểu tượng pin.

he-dieu-hanh-macos-big-sur-2

Giao diện phiên bản hoàn toàn mới

Biểu tượng này giờ đây hiển thị thông tin chi tiết về lượng pin còn lại. Bên cạnh đó, lịch sử sử dụng pin và tối ưu hóa tính năng sạc pin cũng được thêm vào Tùy chọn hệ thống.

Xem thêm tin mới: MacBook Intel sẽ được thiết kế lại như Macbook chip M1

4. Tự động chuyển đổi âm thanh trên AirPods

Lần đầu tiên trên Mac, bạn sẽ có thể tự động chuyển AirPods giữa các thiết bị Apple của mình. Theo cách đó, nếu bạn đang nghe nhạc trên iPad nhưng lại muốn chuyển qua xem video trên máy Mac, AirPods tự động chuyển đổi và kết nối với máy tính của bạn một cách dễ dàng.

he-dieu-hanh-macos-big-sur-3

Tự động chuyển đổi âm thanh trên AirPods

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các thiết bị của bạn phải được ghép nối với cùng một tài khoản iCloud để tính năng chuyển đổi thiết bị tự động hoạt động.

Ngoài ra, nó còn hoạt động trên tất cả AirPods và Tai nghe Beats có chip Apple H1. Đây là một con chip khá mới mà bạn sẽ chỉ tìm thấy trong AirPods thế hệ thứ hai, AirPods Pro và các tai nghe Beats khác như Powerbeats Pro.

5. Ứng dụng tin nhắn được thay đổi mới

Ứng dụng Tin nhắn có một bản cập nhật lớn và cần thiết trong macOS Big Sur. Qua đó, giao diện trên tin nhắn tương tự như Tin nhắn trên iPhone cùng với các tính năng mới thú vị.

he-dieu-hanh-macos-big-sur-5

Ứng dụng tin nhắn được thay đổi mới

Bạn có thể ghim tối đa chín cuộc trò chuyện trên tin nhắn và đồng bộ hóa chúng với iPhone và iPad của mình để bạn thấy cùng một tin nhắn đã ghim trên mọi thiết bị.

Xem thêm tin mới: Apple đe dọa Intel và AMD bằng kế hoạch Silicon

Nguồn: https://tintuc.shopdunk.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.