Apple sẽ ra mắt những mẫu Mac chạy chip ARM mới nào năm 2021?

1. iMac thiết kế mới

iMac đã được nâng cấp hồi tháng 8, nhưng đó chỉ là một nâng cấp phần cứng với bộ vi xử lý Intel mới, trong khi thiết kế bên ngoài vẫn không thay đổi.

Thiết kế của những chiếc iMac đã không thay đổi từ rất lâu, lần cuối cùng Apple thay đổi thiết kế của iMac là vào năm 2012, với việc giảm độ dày ở các cạnh xuống còn 5mm. Tuy nhiên xét về tổng thể chung, iMac đã không thay đổi thiết kế trong một thập kỷ.

mac-chay-chip-arm-moi-1

iMac thiết kế mới

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng nhiều lần báo cáo rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iMac mới với thiết kế được thay đổi và màn hình 24 inch, vào khoảng Q4 năm 2020 hoặc Q1 năm 2021. Giờ đây năm 2020 đã sắp kết thúc, có vẻ như chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2021 để được thấy chiếc iMac mới này.

Và những chiếc iMac mới cũng sẽ được trang bị chip Apple Silicon, có thể là phiên bản tiếp theo của chip M1. Những chiếc iMac cũng đòi hỏi hiệu năng xử lý cao hơn, phục vụ các tác vụ chuyên nghiệp, vì vậy con chip Apple Silicon mới chắc chắn cũng cần được cải thiện rất nhiều về hiệu năng và khả năng xử lý đồ họa.

2. MacBook Pro được nâng cấp

Hiện tại Apple đã có một phiên bản MacBook Pro 13 inch trang bị chip ARM. Nhưng nó vẫn còn nhiều hạn chế để xứng đáng là một chiếc MacBook Pro, như dung lượng RAM tối đa chỉ 16GB, chỉ có 2 cổng Thunderbolt và dung lượng lưu trữ 2TB. Apple có thể cần phải cải thiện những hạn chế này trên những chiếc MacBook Pro Apple Silicon tiếp theo.

mac-chay-chip-arm-moi-2

MacBook Pro chạy chip ARM mới

Chuyên gia Kuo cũng báo cáo về một chiếc MacBook Pro 14 inch được thiết kế lại, sẽ ra mắt vào khoảng Q2 hoặc Q3 năm 2021. Trong báo cáo của mình, ông Kuo cho biết: “MacBook Pro 14 inch sẽ có thiết kế và kiểu dáng hoàn toàn mới”.

Cuối cùng, chúng ta đều hy vọng rằng Apple cũng sẽ làm mới những chiếc MacBook Pro 16 inch với chip Apple Silicon.

3. Mac Pro chạy chip ARM mới

Mac Pro là dòng sản phẩm có nhiều hoài nghi nhất về việc được chuyển đổi sang chip Apple Silicon. Lý do là vì Mac Pro có đặc điểm là thiết kế module, cho phép người dùng thay đổi và nâng cấp các linh kiện bên trong.

Nếu như Mac Pro chuyển sang chip Apple Silicon, điều đó đồng nghĩa với việc người dùng khó có thể nâng cấp và thay thế các linh kiện.

mac-chay-chip-arm-moi-3

Mac Pro chạy chip ARM mới

Bloomberg đã có báo cáo về một chiếc Mac Pro mới, với kích thước chỉ bằng một nửa so với Mac Pro hiện nay, sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Nhưng việc chiếc Mac Pro này có được trang bị chip Apple Silicon hay không thì chúng ta vẫn chưa thể biết được.

Xem thêm: Sẽ có iPad và Macbook “Made in Vietnam”?

4. Số phận của máy tính Mac chip Intel sẽ đi về đâu?

Cuối cùng, chúng ta vẫn chưa rõ số phận của những chiếc máy tính Mac trang bị chip Intel, sau khi Apple đã chuyển đổi hoàn toàn sang chip Apple Silicon của mình. Tại WWDC năm nay, Apple cho biết họ vẫn còn nhiều chiếc máy tính Mac Intel sắp ra mắt.

mac-chay-chip-arm-moi-4

Apple sẽ giữ dòng Mac Pro với các bộ vi xử lý của Intel

Có khả năng Apple sẽ giữ dòng Mac Pro với các bộ vi xử lý của Intel. Cũng có khả năng Apple sẽ giữ một số máy tính Mac Intel để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp và giáo dục. Còn dòng sản phẩm dành cho người tiêu dùng sẽ hoàn toàn chuyển sang sử dụng chip Apple Silicon.

Xem Thêm: Apple ‘sắp có thêm máy Mac Intel’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.