Apple ra mắt Mac Studio và Studio Display hoàn toàn mới

Mac Studio với M1 Max và M1 Ultra mới mang lại hiệu suất chưa từng có và kết nối rộng rãi trong một thiết kế cực kỳ nhỏ gọn

Studio Display có màn hình Retina 27 inch 5K mở rộng, một máy ảnh tiên tiến với Sân khấu trung tâm và âm thanh có độ trung thực cao đáng kinh ngạcMac Studio và Studio Display được hiển thị.

Apple hôm nay đã giới thiệu Mac Studio và Studio Display , một màn hình và máy tính để bàn Mac hoàn toàn mới được thiết kế để cung cấp cho người dùng mọi thứ họ cần để xây dựng studio trong mơ của họ. Một bước đột phá trong lĩnh vực máy tính cá nhân, Mac Studio được cung cấp bởi M1 Max và M1 Ultra mới , con chip mạnh nhất thế giới dành cho máy tính cá nhân. Đây là máy tính đầu tiên mang lại mức hiệu suất chưa từng có, kết nối đa dạng và các khả năng hoàn toàn mới trong một thiết kế nhỏ gọn đến khó tin, nằm trong tầm tay trên bàn làm việc. Với Mac Studio, người dùng có thể làm những điều không thể thực hiện được trên bất kỳ máy tính để bàn nào khác, chẳng hạn như hiển thị môi trường 3D lớn và phát lại 18 luồng video ProRes. 1Studio Display, sự bổ sung hoàn hảo cho Mac Studio, cũng kết hợp tuyệt vời với bất kỳ máy Mac nào. Nó có màn hình Retina 27 inch 5K mở rộng, camera siêu rộng 12MP với Sân khấu trung tâm và hệ thống âm thanh sáu loa có độ trung thực cao với âm thanh không gian. Cùng với nhau, Mac Studio và Studio Display biến bất kỳ không gian làm việc nào thành một nhà máy sáng tạo. Họ gia nhập dòng máy Mac mạnh nhất, mạnh nhất từ ​​trước đến nay của Apple và có sẵn để đặt hàng ngay hôm nay, đến tay khách hàng bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 18 tháng 3.
“Chúng tôi không thể vui mừng hơn khi giới thiệu một màn hình và máy tính để bàn Mac hoàn toàn mới với Mac Studio và Studio Display,” Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị Toàn cầu của Apple cho biết. “Mac Studio mở ra một kỷ nguyên mới cho máy tính để bàn với hiệu suất đáng kinh ngạc được cung cấp bởi M1 Max và M1 Ultra, một loạt các kết nối và thiết kế nhỏ gọn giúp mọi thứ người dùng cần đều dễ dàng tiếp cận. Và Studio Display – với màn hình Retina 5K tuyệt đẹp, cùng với sự kết hợp tốt nhất giữa máy ảnh và âm thanh trong một màn hình máy tính để bàn – là một đẳng cấp của riêng nó. ”Một chuyên gia sáng tạo sử dụng Mac Studio trong môi trường văn phòng.

Mac Studio

Mac Studio mang đến nhiều khả năng hơn nữa cho những người dùng đang tìm cách thúc đẩy giới hạn sáng tạo của họ – với hiệu suất đột phá, nhiều loại kết nối cho thiết bị ngoại vi và hệ thống mô-đun để tạo ra thiết lập hoàn hảo.

Thiết kế máy tính để bàn mang tính cách mạng do Apple Silicon kích hoạt

Với sức mạnh và hiệu quả của silicon Apple, Mac Studio hoàn toàn hình dung lại một chiếc máy tính để bàn hiệu suất cao trông như thế nào. Mọi yếu tố bên trong Mac Studio đều được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của M1 Max và M1 Ultra, tạo ra sức mạnh và khả năng chưa từng có trong một thiết bị hình thức có thể sống ngay trên bàn làm việc. 
Được xây dựng từ một tấm nhôm định hình duy nhất với diện tích hình vuông chỉ 7,7 inch và chiều cao chỉ 3,7 inch, Mac Studio chiếm rất ít không gian và hoàn toàn phù hợp dưới hầu hết các màn hình. Mac Studio cũng có thiết kế tản nhiệt sáng tạo cho phép hiệu suất vượt trội. Hệ thống quạt gió hai mặt độc đáo, các kênh luồng không khí được đặt chính xác và hơn 4.000 lỗ ở mặt sau và dưới cùng của vỏ bọc dẫn không khí qua các bộ phận bên trong và giúp làm mát các chip hiệu suất cao. Và vì hiệu quả của silicon Apple, Mac Studio vẫn hoạt động cực kỳ yên tĩnh, ngay cả khi chịu khối lượng công việc nặng nhất.Hai cổng USB-C và một khe cắm thẻ nhớ SD được hiển thị ở mặt trước của Mac Studio.

Hiệu suất thay đổi trò chơi với M1 Max và M1 Ultra

Được cung cấp sức mạnh bởi M1 Max hoặc M1 Ultra, Mac Studio mang lại hiệu suất CPU và GPU vượt trội, bộ nhớ thống nhất hơn bất kỳ máy Mac nào khác và các khả năng mới mà không máy tính để bàn nào khác có thể đạt được. Với M1 Max, người dùng có thể nâng quy trình làm việc sáng tạo của họ lên một tầm cao mới và đối với những công việc đòi hỏi sức mạnh tính toán cao hơn nữa, M1 Ultra là bước nhảy vọt tiếp theo của Apple silicon, mang lại hiệu suất ngoạn mục cho Mac Studio. M1 Ultra được xây dựng dựa trên M1 Max và có kiến ​​trúc UltraFusion hoàn toàn mới kết nối khuôn của hai chip M1 Max, tạo ra một hệ thống trên chip (SoC) với mức hiệu suất và khả năng chưa từng có và bao gồm 114 tỷ bóng bán dẫn, nhiều nhất từng có trong chip máy tính cá nhân.

Mac Studio được hỗ trợ bởi M1 Max Cho phép:

 • Hiệu suất CPU nhanh hơn tới 2,5 lần so với iMac 27 inch nhanh nhất với bộ xử lý 10 nhân.
 • Hiệu suất CPU nhanh hơn tới 50% so với Mac Pro với bộ xử lý Xeon 16 lõi.
 • Hiệu suất đồ họa nhanh hơn tới 3,4 lần so với iMac 27 inch và nhanh hơn gấp 3 lần so với Mac Pro với cạc đồ họa phổ biến nhất của nó.
 • Nhanh hơn tới 7,5 lần so với iMac 27 inch và nhanh hơn tới 3,7 lần so với Mac Pro 16 lõi khi chuyển mã video.

Mac Studio Powered by M1 Ultra Cho phép:

 • Hiệu suất CPU nhanh hơn tới 3,8 lần so với iMac 27 inch nhanh nhất với bộ xử lý 10 nhân.
 • Hiệu suất CPU nhanh hơn tới 90% so với Mac Pro với bộ xử lý Xeon 16 lõi.
 • Hiệu suất CPU nhanh hơn tới 60% so với Mac Pro 28 lõi.
 • Hiệu suất đồ họa nhanh hơn tới 4,5 lần so với iMac 27 inch và nhanh hơn tới 80% so với card đồ họa Mac nhanh nhất hiện nay.
 • Nhanh hơn tới 12 lần so với iMac 27 inch và nhanh hơn tới 5,6 lần so với Mac Pro 28 lõi khi chuyển mã video.

Mac Studio và Studio Display được hiển thị.

Khả năng kết nối trong phạm vi Tiếp cận dễ dàng

Thiết kế nhỏ gọn của Mac Studio giúp bạn dễ dàng tiếp cận với một loạt các kết nối thiết yếu. Ở mặt sau, Mac Studio bao gồm bốn cổng Thunderbolt 4 để kết nối màn hình và các thiết bị hiệu suất cao, một cổng Ethernet 10Gb, hai cổng USB-A, một cổng HDMI và giắc cắm âm thanh chuyên nghiệp cho tai nghe trở kháng cao hoặc loa khuếch đại bên ngoài. Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0 cũng được tích hợp sẵn.
Và vì người dùng thường xuyên kết nối và ngắt kết nối các thiết bị, chẳng hạn như bộ nhớ di động, Mac Studio bao gồm các cổng ở mặt trước để truy cập thuận tiện hơn. Có hai cổng USB-C, trên M1 Max hỗ trợ 10Gb / giây USB 3 và trên M1 Ultra hỗ trợ 40Gb / giây Thunderbolt 4. Ngoài ra còn có một khe cắm thẻ nhớ SD ở mặt trước để dễ dàng nhập ảnh và video. Và Mac Studio cung cấp hỗ trợ hiển thị rộng rãi – lên đến bốn Pro Display XDR, cùng với TV 4K – tạo ra gần 90 triệu pixel.

Các cổng kết nối được hiển thị ở mặt sau của Mac Studio.

Màn hình Studio

Màn hình Studio hoàn toàn mới bổ sung hoàn hảo cho Mac Studio và cũng kết hợp tuyệt vời với bất kỳ máy Mac nào. Ở một đẳng cấp riêng, nó có màn hình Retina 27 inch 5K tuyệt đẹp, cùng với máy ảnh và âm thanh giật gân, mang đến trải nghiệm tích hợp mà người dùng Mac yêu thích.

Thiết kế nhôm mỏng

Studio Display mang đến một thiết kế toàn màn hình tuyệt đẹp với các đường viền hẹp và vỏ bọc hoàn toàn bằng nhôm, tinh tế, chứa một bộ tính năng tiên tiến trong một cấu hình mỏng. Chân đế tích hợp của nó cho phép người dùng nghiêng màn hình lên đến 30 độ. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều không gian làm việc khác nhau, Studio Display cũng cung cấp tùy chọn giá đỡ có thể điều chỉnh độ nghiêng và độ cao với tay đòn cân bằng giúp màn hình không có trọng lượng khi được điều chỉnh. Một tùy chọn bộ điều hợp ngàm VESA cũng có sẵn và hỗ trợ hướng ngang hoặc dọc để linh hoạt hơn nữa.Màn hình Retina 27 inch 5K của Studio Display được hiển thị.

Màn hình Retina 27 inch 5K đắm chìm

Studio Display có màn hình Retina 27 inch 5K với hơn 14,7 triệu điểm ảnh. Với độ sáng 600 nits, màu rộng P3 và hỗ trợ hơn một tỷ màu, hình ảnh trở nên sống động với độ chi tiết ngoạn mục. Công nghệ True Tone tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình khi môi trường thay đổi để có trải nghiệm xem tự nhiên hơn. Một lớp phủ chống phản xạ hàng đầu trong ngành cho phép hệ số phản xạ cực thấp để mang lại sự thoải mái và dễ đọc hơn. Và đối với những không gian làm việc có nhiều nguồn sáng, bao gồm cả ánh sáng mặt trời, Studio Display cung cấp tùy chọn kính kết cấu nano sáng tạo.

Bàn phím Magic màu đen bạc mới, Magic Trackpad và Magic Mouse mới được hiển thị.

Hệ thống âm thanh và máy ảnh giật gân

Với chip A13 Bionic, Studio Display mang đến những trải nghiệm tuyệt vời với hệ thống âm thanh và camera tiên tiến. Màn hình hội nghị truyền hình tối ưu, nó bao gồm một máy ảnh 12MP Ultra Wide với Sân khấu trung tâm, một tính năng tự động giữ người dùng tập trung vào khung hình khi họ di chuyển xung quanh để có các cuộc gọi điện video hấp dẫn hơn nữa. Quy trình thiết kế đồ họa được hiển thị trên Studio Display và MacBook Pro.

Kết nối liền mạch

Studio Display có ba cổng USB-C cung cấp tốc độ lên đến 10Gb / giây để kết nối các thiết bị ngoại vi, bộ nhớ và mạng tốc độ cao vào ngay màn hình. Cổng Thunderbolt cho phép người dùng kết nối Studio Display và bất kỳ thiết bị ngoại vi được kết nối nào với máy Mac của họ bằng một sợi cáp duy nhất. Cáp tương tự cũng mang lại công suất 96W cho máy tính xách tay Mac, cho phép Studio Display sạc nhanh MacBook Pro 14 inch. Và tối đa ba Màn hình Studio có thể được kết nối với MacBook Pro, tạo ra một vùng chỉnh sửa hoặc không gian làm việc hoạt ảnh mạnh mẽ.Quy trình chỉnh sửa ảnh được hiển thị trên Studio Display và MacBook Pro.

Thiết lập Ultimate Studio

Mac Studio và Studio Display sẽ cung cấp cho các chuyên gia sáng tạo sự linh hoạt để xây dựng studio trong mơ của họ và nâng khả năng sáng tạo của họ lên một tầm cao mới. 
 • Các nhạc sĩ và nhà sản xuất có thể làm việc trên các tác phẩm phức tạp nhất với hàng trăm bản nhạc, plug-in và nhạc cụ ảo, tất cả đều được phát trong thời gian thực.
 • Các nghệ sĩ 3D có thể làm việc với nhiều hình học khắc nghiệt hơn, chỉnh sửa các môi trường lớn mà trước đây không thể hiển thị và chạy các mô phỏng hạt phức tạp trong một phần nhỏ thời gian.
 • Các nhà phát triển ứng dụng có thể tạo các phiên bản mã mới với tốc độ đáng kinh ngạc, đồng thời chạy tích hợp và thử nghiệm tự động hơn bao giờ hết.
 • Các nhiếp ảnh gia có thể sắp xếp hàng nghìn hình ảnh với tốc độ và độ chính xác, kết hợp các hình ảnh lớn với hàng trăm lớp và xuất hình ảnh cuối cùng để xuất bản trong nháy mắt.
 • Người quay phim có thể chỉnh sửa các dự án nhiều camera và nhiều luồng video 8K hơn bao giờ hết, thêm nhiều hiệu chỉnh màu sắc hơn cho các dự án trong khi duy trì phát lại mượt mà và mã hóa video để phân phối cuối cùng nhanh hơn bao giờ hết.

Một chuyên gia sáng tạo làm việc với Mac Studio và Studio Display trong môi trường văn phòng.

macOS Monterey

Mac Studio được cung cấp bởi macOS Monterey, phiên bản mới nhất của hệ điều hành máy tính để bàn tiên tiến nhất thế giới. Sự kết hợp giữa macOS Monterey với M1 Max hoặc M1 Ultra mới mạnh mẽ mang lại hiệu suất, bảo mật và năng suất đột phá cho người dùng. FaceTime bao gồm các tính năng âm thanh và video giúp cuộc gọi trở nên tự nhiên và sống động như thật, đồng thời SharePlay cho phép người dùng Mac chia sẻ trải nghiệm thông qua FaceTime. Văn bản trực tiếp và Tra cứu trực quan là các tính năng thông minh hiển thị thông tin hữu ích, Safari bao gồm tổ chức tab mạnh mẽ với Nhóm tab và Phím tắt mang lại sự dễ dàng tự động hóa cho Mac. Các công cụ liên tục như AirPlay cho Mac cho phép các thiết bị Apple hoạt động cùng nhau tốt hơn và với việc phát hành macOS Monterey 12.3 và iPadOS 15.4 vào tuần tớiMac Studio được hiển thị với một loạt các cửa sổ đang mở.

Mac Studio, Studio Display và Môi trường

Mac Studio và Studio Display được thiết kế để giảm thiểu tác động đến môi trường của chúng. Mac Studio sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh để mang lại hiệu suất vượt trội. Ví dụ, trong suốt một năm, Mac Studio sẽ sử dụng năng lượng ít hơn tới 1.000 kilowatt giờ so với máy tính để bàn PC cao cấp. 6 Cả Mac Studio và Studio Display đều sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong tất cả nam châm và thiếc tái chế trong hàn của bảng mạch logic chính – cũng như nhôm và nhựa tái chế trong các thành phần khác nhau. Cả hai sản phẩm này cũng đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Apple về hiệu quả năng lượng, không chứa nhiều chất độc hại và sử dụng sợi gỗ trong bao bì lấy từ các nguồn tái chế hoặc các khu rừng được quản lý có trách nhiệm.
Ngày nay, Apple trung lập với carbon đối với các hoạt động của công ty toàn cầu và đến năm 2030, có kế hoạch không có tác động đến khí hậu trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, bao gồm chuỗi cung ứng sản xuất và tất cả các vòng đời của sản phẩm. Điều này có nghĩa là mọi thiết bị Apple được bán ra, từ sản xuất linh kiện, lắp ráp, vận chuyển, sử dụng của khách hàng, sạc, tất cả các quá trình tái chế và thu hồi vật liệu, sẽ là 100% carbon trung tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.