Apple M1X rò rỉ hiệu năng khủng, Intel sẽ phải dè chừng

apple-m1x

Apple M1X rò rỉ hiệu năng khủng

Mới đây, thông tin về phiên bản nâng cấp hơn của con chip M1, được cho là sẽ có tên M1X sẽ xuất hiện trên dòng MacBook Pro 16 inch sắp ra mắt vào năm sau. Bên cạnh đó hiệu nặng khủng của Apple M1X còn khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, thông tin này đến từ @LeaksApplePro – một leaker khá nổi tiếng trên Twitter. Người này trước đó từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm của Apple mới đây đã tiết lộ một vài thông tin ban đầu về con chip Apple M1X mới.

apple-m1x-1

Apple M1X rò rỉ hiệu năng khủng

Con chip M1X này được cho là sẽ xuất hiện trên thế hệ MacBook Pro 16 inch ra mắt vào năm sau. Nó sẽ bao gồm 12 nhân (8 nhân hiệu suất và 4 nhân tiết kiệm điện năng).

Leaker này cũng cho biết nguồn tin của anh khẳng định: “Nếu bạn nghĩ con chip M1 là nhanh thì đó là do bạn chưa được dùng M1X”, cho thấy hiệu năng của MacBook Pro 16 inch M1X có thể sẽ còn vượt trội hơn nhiều so với con chip M1 hiện tại đã và đang được đánh giá là vô cùng mạnh mẽ.

Đối thủ cực kỳ đáng gờm của Intel hay AMD

– Nếu các thông tin LeaksApplePro đưa ra là chính xác thì con chip M1X mới sẽ là đối thủ cực kỳ đáng gờm của Intel hay AMD.

– Hiện tại con chip M1 mới chỉ là bước đầu của Apple trong kế hoạch chuyển đổi sang nền tảng ARM mà đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng.

apple-m1x-2

Đối thủ cực kỳ đáng gờm của Intel hay AMD

– Vậy nên, trong thời gian tới, với các thế hệ MacBook mạnh mẽ hơn như bản Pro 16 inch, iMac, Mac Pro, những chiếc Mac này thậm chí sẽ còn cho các đối thủ “hít khói” về mặt hiệu năng.

-Khoảng thời gian sắp tới cũng sẽ là khoảng thời gian mà các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu tối ưu hóa các ứng dụng trên nền tảng ARM.

Khi nào Apple sẽ tung ra các mẫu máy Mac tiếp theo?

-Hiện tại, chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra các mẫu máy Mac tiếp theo chạy chip ARM.

-Theo dự đoán của “ông đồng” Ming-chi Kuo các máy Mac với thiết kế mới sẽ chỉ được ra mắt trong nửa cuối năm sau chứ không phải vào sự kiện tháng 3 như những tin đồn trước đó.

apple-m1x-3

Khi nào Apple sẽ tung ra các mẫu máy Mac tiếp theo?

Dù gì thì các con chip Apple Silicon cũng được cho là có tiềm năng cực kỳ lớn trong quá trình chuyển đổi của Apple, diễn ra ít nhất là trong 2 năm tới.

 

Nguồn Shopduck

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.