Apple đe dọa Intel và AMD bằng kế hoạch Silicon

lợi ích của apple silicon vs intel

Apple có bộ vi xử lý tốt hơn đáng kể trên đường dành cho máy Mac trong tương lai. Chip M1 với tám lõi CPU và nhiều lõi GPU mới chỉ là bước khởi đầu và công ty được cho là có mạch nhanh nhất của Intel trong tầm ngắm.

Theo báo cáo của Bloomberg , các chip dành cho Mac mới sẽ đánh bại các PC cao cấp về hiệu suất.

Trong đợt ra mắt tiếp theo, dường như bao gồm MacBook Pro 16 inch và iMac, Apple dự kiến ​​sẽ có bộ vi xử lý với tối đa 20 lõi CPU: bốn lõi hiệu quả (giống như trên M1), nhưng 16 lõi hiệu suất (gấp bốn lần so với M1).

Apple chính thức ra mắt MacBook Pro 16 inch, giá từ 55.7 triệu đồng

Bloomberg chỉ ra rằng quá trình phát triển vẫn chưa hoàn thiện và Apple có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình phát triển.

MacBook Pro và iMac mới dự kiến ​​sẽ đến vào mùa xuân này, nhưng có khả năng chúng sẽ phải giải quyết cho 8 hoặc 12 lõi hiệu suất.

Ngoài ra, Apple còn có kế hoạch cho bộ vi xử lý lên đến 32 lõi hiệu suất dành cho Mac Pro mới , dự kiến ​​sẽ là chiếc máy Mac cuối cùng của Apple Silicon mới ra mắt vào năm 2022.

MacBook Pro 16 inch 2019: Màn hình Retina, Face ID

Về mặt GPU, Apple có nhiều điều để chứng minh, và ở đây Bloomberg tuyên bố rằng bộ vi xử lý đi kèm với MacBook Pro 16 inch và các mẫu đầu vào của iMac sẽ có 16 hoặc thậm chí 32 lõi.

Đối với Mac Pro, Bloomberg tuyên bố Mac Pro có thể xử lý đồ họa 64 và 128 lõi. Theo nguồn tin của Bloomberg: “Apple đang làm việc trên các bản nâng cấp đồ họa đắt tiền hơn với 64 và 128 lõi chuyên dụng nhằm vào các máy cao cấp nhất của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.