Apple công bố giá và thông số kỹ thuật iMac 2021

Mỏng hơn, nhiều màu sắc, chip M1, giá từ 1.299 USD

Apple công bố iMac mới: Mỏng hơn, nhiều màu sắc, chip M1, giá từ 1.299 USD

Các phụ kiện đi kèm như chuột, bàn phím, trackpad cũng được thiết kế cùng tông màu với máy mang đến sự đồng bộ.

Đúng như kỳ vọng, Apple vừa cho ra mắt mẫu máy tính all-in-one iMac với màn hình mỏng hơn, chip Apple Silicon, hàng loạt màu sắc mới gợi người ta nhớ đến các mẫu iMac cổ điển.

iMac thế hệ mới có màn hình 24 inch 4.5K với viền mỏng hơn ở phía trên và 2 bên, mặc dù phần “cằm” của máy vẫn còn khá dày. Trong khi đó, mặt lưng của máy giờ đây đã phẳng hoàn toàn, không còn uốn cong như thế hệ trước. Màn hình của máy sử dụng công nghệ True Tone, tự động điều chỉnh nhiệt độ màu.

Apple cũng đã cải tiến camera và mic trên iMac để thực hiện video call tốt hơn. Đây là nâng cấp được chờ đợi từ lâu trên iMac. Camera giờ đây có độ phân giải 1.080p và cảm biến lớn hơn.

Apple công bố iMac mới: Mỏng hơn, nhiều màu sắc, chip M1, giá từ 1.299 USD - Ảnh 1.

iMac mới mỏng 11,5 mm nhưng sẽ chạy êm và mát hơn nhờ con chip M1. Model mới có 2 quạt tản nhiệt nhỏ, thay cho hệ thống tản nhiệt cồng kềnh thế hệ trước. Máy cũng dùng hệ thống cáp từ mới, khá giống với cáp MagSafe trên MacBook cũ. Phiên bản tiêu chuẩn trang bị 1 cổng USB-C/Thunderbolt ở mặt sau trong khi model cao cấp có thêm 2 cổng USB-C (không hỗ trợ Thunderbolt). Máy vẫn giữ lại giắc cắm tai nghe.

Cùng với iMac, Apple cũng giới thiệu bàn phím, chuột, trackpad cùng tông màu. Bàn phím của Apple giờ đây có Touch ID để đăng nhập.

iMac mới có giá từ 1.299 USD, bản cao cấp giá từ 1.499 USD. Máy bán ra từ nửa sau tháng 5, nhận đặt hàng từ 30/4. Có tổng cộng 7 màu. Model tiêu chuẩn sử dụng RAM 8 GB, ổ cứng 256 GB SSD. Lựa chọn dung lượng lưu trữ tối đa sẽ là RAM 16 GB, ổ 2 TB.

Apple công bố iMac mới: Mỏng hơn, nhiều màu sắc, chip M1, giá từ 1.299 USD - Ảnh 2.
Apple công bố iMac mới: Mỏng hơn, nhiều màu sắc, chip M1, giá từ 1.299 USD - Ảnh 3.

Đây cũng là các mẫu iMac đầu tiên dùng chip Apple Silicon do hãng tự thiết kế. Dòng chip này lần đầu xuất hiện trên MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini hồi tháng 11 năm ngoái. Apple có kế hoạch đưa con chip dựa trên nền tảng ARM này lên toàn bộ các dòng máy Mac. Điều này cũng đồng nghĩa các phần mềm macOS cần thiết cũng sẽ phải nâng cấp để hỗ trợ con chip mới nhưng kết quả sau cùng sẽ rất đáng giá. Các thế hệ máy Mac dùng chip M1 đầu tiên được đánh giá khá cao khi con chip mới giúp cải thiện hiệu năng và thời lượng pin rất mạnh mẽ.

 

IMACPRO HỒ CHÍ MINH

Hotline: 0903.073.939

Facebook: Chuyên Apple Macbook, iMac tại Tp Hồ Chí Minh

Zalo: 0903.073.939

>> Xem thêm các mẫu Macbook Pro tại đây !

>>Xem thêm các mẫu Macbook Air tại đây !

>> Xem thêm các mẫu iMac tại đây !

>> Xem thêm phụ kiện Mac tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.