5 điểm khác biệt nhất trên MacBook Air và MacBook Pro chip M1

Điểm khác biệt trên MacBook Air và MacBook Pro chip M1

Điểm khác biệt tạo ra khoảng cách về hiệu năng giữa hai thiết bị này là hệ thống tản nhiệt. MacBook Pro được Apple ưu ái trong thiết kế khi có quạt tản nhiệt, giúp đảm bảo hiệu suất liên tục và ổn định. Trong khi đó phiên bản Air không có quạt và tản nhiệt hoàn toàn thụ động bởi thân.

Hình ảnh dưới đây được lấy từ bài kiểm tra hiệu năng kéo dài 30 phút của The Verge.

macbook-air-va-macbook-pro-chip-m1-1

Bài kiểm tra hiệu năng của The Verge

Có thể thấy hiệu năng đa nhân của MacBook Air đã giảm 30%, trong khi MacBook Pro vẫn duy trì ở mức cao.

Trong thử nghiệm khác, The Verge đã thực hiện bài kiểm tra xuất video 4K từ Premiere. Kết quả cho thấy mẫu Air chậm hơn Pro 11 giây. Đây là con số không chênh lệch đáng kể.

macbook-air-va-macbook-pro-chip-m1-2

Kết quả cho thấy mẫu Air chậm hơn Pro 11 giây

Ở mục hiệu năng, có thể kết luận rằng giữa Air và Pro gần như không có sự khác biệt quá lớn. Với những người dùng sử dụng Air cho nhu cầu cơ bản hàng ngày thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Còn nếu bạn thường xuyên cần sử dụng những phần mềm yêu cầu sức mạnh lớn hơn để render video chẳng hạn thì Pro rõ ràng dành cho bạn.

MacBook Pro và MacBook Air chip M1 có cùng màn hình Led-backlit 13.3 inch được sử dụng công nghệ IPS, True Tone và P3 Wide Color.

macbook-air-va-macbook-pro-chip-m1-3

Màn hình chênh lệch nhau

Màn hình của MacBook Pro có độ sáng 500 nits, cao hơn 100 nits so với màn hình Macbook Air. Dù độ sáng chênh lệch hơn khoảng 20% nhưng chúng đều ở mức xuất sắc. So với các máy tính xách tay Windows cùng mức giá, độ sáng 300 nits nhìn chung đã vượt xa. Tuy nhiên, nếu sử dụng ngoài trời, màn hình của MacBook Pro sẽ nhỉnh hơn.

Dòng MacBook Air và Pro M1 cũng có những sự khác biệt, nếu bạn có nhu cầu cao về âm thanh, bạn có thể xem xét kỹ vấn đề này, nếu không bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bởi hệ thống loa của MacBook luôn được đánh giá cao trong các loại máy tính xách tay.

Cụ thể sự khác biệt, MacBook Air có bộ âm thanh loa âm thanh nổi và ba micrô. Cũng tương tự với hệ thống này nhưng trên MacBook Pro được nâng cấp chuyên nghiệp hơn với loa âm thanh nổi hỗ trợ dải động cao và ba micro cho chất lượng “tương tự phòng thu”.

Cả MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 đều có Touch ID tuy nhiên chỉ MacBook Pro với có Touch Bar. Một số ý kiến cho rằng TouchBar không cần thiết bởi họ không cần bất kỳ thao tác nào trên đó ngoại trừ tăng giảm âm thanh hay ánh sáng màn hình.

macbook-air-va-macbook-pro-chip-m1-4

Sự khác biệt về TouchBar

Tuy nhiên TouchBar cũng là chức năng tuyệt vời bởi nó mang lại nhiều tiện lợi trong các ứng dụng hay công cụ thiết kế.

Apple chính thức công bố thời lượng pin của MacBook Pro là 20 tiếng đồng hồ phát video, trên MacBook Air sẽ kém hơn 2 tiếng. Trên thực tế với một ngày làm việc dài, cả hai đều đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn.

macbook-air-va-macbook-pro-chip-m1-5

Khả năng sạc

Về khả năng sạc, Air chỉ cần công suất 30W trong khi Pro cần 61W, bộ chuyển đổi của Air cũng nhỏ hơn nhiều so với Pro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.